Ngày hội chụp ảnh chân dung miễn phí chính thức khai mạc

Chia sẻ
Help Portrait chính thức khai mạc tại 15 tỉnh thành với sự tham gia của hơn 1.200 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên nhằm lưu trữ hơn 10.000 tấm ảnh về nụ cười.

Ngày hội chụp ảnh chân dung miễn phí chính thức khai mạc ảnh 1

Sự kiện Help – Portrait Việt Nam lần thứ 8 đã chính thức khai mạc tại 15 tỉnh/ thành và đảo Thổ Chu với sự tham gia của hơn 1.200 bạn trẻ là các Nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên. Với chủ đề “Nhật ký nụ cười”, chương trình dự kiến sẽ lưu giữ và gửi tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 60 điểm chụp trên toàn quốc.

Như truyền thống, tại các điểm chụp là Bệnh Viện, Nhà Mở, Mái ấm tình thương, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các tình nguyện viên sẽ tổ chức tiệc đón giáng sinh cho những thiên thần nhỏ kém may mắn. Những phần quà nhỏ gồm sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi… cho các bé cũng được các nhà hảo tâm quyên tặng. Đặc biệt, năm nay với chủ đề “Nhật ký nụ cười”, Ban Tổ Chức hy vọng sẽ đem đến cho mọi người thật nhiều niềm vui, nụ cười và những kỷ niệm đẹp thông qua những bức ảnh.

Ngày hội chụp ảnh chân dung miễn phí chính thức khai mạc ảnh 2
Ngày hội chụp ảnh chân dung miễn phí chính thức khai mạc ảnh 3

Help-Portrait lần thứ 8 được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ: Giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn. Các đơn vị bảo trợ thông tin gồm: VNPhoto.net, Phuot.vn, Tinhte.vn, Saigonphoto.net.

Canon tiếp tục đồng hành với Help Portrait để lưu giữ và gửi tặng nụ cười, nét đẹp cuộc sống qua những bức ảnh cho bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Hơn 10.000 bức ảnh đã được chụp và in ra bằng các sản phẩm máy in và giấy ảnh Canon

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc diễn ra tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 và vinh dự có sự tham gia của ông Hồ Tấn Đạt ( Phó chủ tịch Hội LHTNVN TPHCM), chị Tố Oanh đại diện chương trình Ước Mơ Xanh của Thúy (báo Tuổi Trẻ), chị Nhã Uyên đại diện công ty Canon Marketing Vietnam, anh Nguyễn Hữu Tập đại diện công ty Mekong Communication; cùng đại diện các forum bảo trợ thông tin, các phóng viên cơ quan báo đài và hơn 200 TNV tham gia Lễ Xuất Quân.

Sau buổi lễ, các bạn sẽ đi đến 26 điểm chụp là: Bệnh viện Ung Bướu 1, Bệnh viện Ung Bướu 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Trung tâm Truyền máu & Huyết học; Trung tâm trẻ mồ côi & khuyết tật Thị Nghè; Khoa Tim Bệnh viện Y Dược; Nhà Thiếu Nhi Quận 5; Quán cơm Xã hội Cầu Ông Lãnh; Trung tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp; Chùa Linh Sơn, Chùa Lâm Quang... cùng các điểm chụp khác tại các xóm lao động nghèo của thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội

Lễ khai mạc diễn ra tại Viện Huyết Học Trung Ương (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với sự tham gia của 100 TNV là nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên của Hà Nội, cùng với đội ngũ đông đảo các bạn trẻ hỗ trợ công việc hậu cần. Sau buổi lễ khai mạc, các nhóm sẽ cùng với nhóm trưởng tiến về các bệnh viện đã đăng ký để tiến hành chụp ảnh chân dung cho các bệnh nhân đang điều trị. Danh sách các điểm chụp tại Hà Nội: Viện truyền máu Huyết học Trung ương với hơn 1.000 bệnh nhân; Khoa Ung Bướu, Bệnh Viện Nhi với 120 bệnh nhân; Bệnh viện Bạch Mai với 100 bệnh nhân.

Ngày hội chụp ảnh chân dung miễn phí chính thức khai mạc ảnh 4

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục