Ngày An toàn Thông tin Việt Nam: Microsoft sát cánh chống Hacker

Chia sẻ
Ngày An toàn Thông tin Việt Nam lần thứ 9 được đã tổ chức vào ngày 2/12, bởi Hiệp hội VNISA, Trung tâm VNCERT, Cục ATTT – Bộ TT&TT và Cục CNTT - Bộ Quốc Phòng.

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam
Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2016 có chủ đề: “Kỷ nguyên mới của An ninh mạng”, sự kiện diễn ra trong bối cảnh nguy cơ trên không gian mạng ngày một gia tăng, diễn biến tinh vi và phức tạp. Nguy cơ này không chỉ đe dọa trực tiếp đến dữ liệu, thông tin và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, giao thông và an ninh Quốc Gia. Đáng kể nhất là sự kiện hệ thống thông tin của cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị tấn công vào 7/2016. Với sứ mệnh cầu nối, tạo cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác An toàn thông tin, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất, chuỗi sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” đã quy tụ các tập đoàn, công ty và Doanh nghiệp hàng đầu về An toàn thông tin.

Tại sự kiện này, với bề dày kinh nghiệm chuyên sâu về các giải pháp về ATTT và An ninh mạng, Microsoft đã giới thiệu mô hình Microsoft Azure, nền tảng và dịch vụ bảo mật ưu việt được hơn 85% các Doanh nghiệp thuộc Top 500 ở Mỹ tin dùng và triển khai. Giải pháp của Microsoft đã được các bộ, ban, ngành và doanh nghiệp hết sức quan tâm. Nhiều khả năng các bước tiếp theo trong đề xuất kế hoạch ATTT và an ninh mạng của Microsoft sẽ được triển khai tại Việt Nam.

Mới đây, vào tháng 10/2016 Microsoft đã ra mắt Trung tâm Minh bạch cũng đồng thời là Trung tâm An ninh mạng đầu tiên tại Singapore, nhằm phục vụ nhu cầu về an toàn - an ninh cho cả khối nhà nước lẫn tư nhân. Đây là nỗ lực của Microsoft nhằm mở rộng và triển khai những giải pháp tối ưu trong các hoạt động hỗ trợ an ninh và bảo mật cho các chính phủ, doanh nghiệp toàn cầu và đặc biệt là khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục