Ngắm mẫu xe buýt không người lái cỡ lớn mà Singapore sắp áp dụng

Chia sẻ
Singapore đang thử nghiệm mẫu xe buýt tự lái có kích thước lớn của hãng Volvo, dự kiến đưa vào sử dụng thực tế vào năm 2022.

Xe điện 7900 một tầng của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển (Volvo) có sức chứa tới 80 hành khách xuất phát từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU).

Trong khi đó, một chiếc xe buýt tự lái thứ hai của Volvo sẽ trải qua thử nghiệm tại một bãi xe buýt được quản lý bởi cơ quan điều hành giao thông công cộng Singapore. Có thể đến năm 2022,  xe tải nhỏ và xe buýt cỡ nhỏ cũng sẽ tham gia vào dự án này. Được biết, Anh và Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch cho các sáng kiến xe tự hành tương tự của riêng họ.

Xe buýt điện Volvo 7900 có 36 chỗ ngồi và không giải phóng khí thải. NTU tuyên bố nó tiêu thụ năng lượng ít hơn 80% so với xe buýt diesel có kích thước tương đương. Trường đại học này là trung tâm của các thí nghiệm xe tự hành của Singapore, trước đây trường thậm chí còn xây dựng một "thị trấn nhỏ" cho các thử nghiệm xe buýt không người lái. NTU đã hợp tác với Volvo để phát triển 7900 từ đầu năm 2018 đến nay.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục