Nga sắp đăng ký thêm một loại vaccine Covid-19

Chia sẻ
Dự kiến, vaccine phòng Covid-19 tiềm năng thứ 2 của xứ sở Bạch Dương sẽ được đăng ký chính thức trước ngày 15/10 tới.
 

Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Nga Rospotrebnadzor ngày 22/9 cho biết loại vaccine mới được Viện nghiên cứu sinh vật truyền bệnh Siberia phát triển và đã hoàn thành các thử nghiệm trên người giai đoạn đầu vào tuần trước. 

Nga sắp đăng ký thêm một loại vaccine Covid-19 ảnh 1
Hiện thông tin về loại vaccine này vẫn được giữ kín. Vào tháng trước, Nga trở thành quốc gia đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới với tên gọi Sputnik-V do Viện Gamaleya Moskva phát triển. Hiện vaccine này đang được thử nghiệm giai đoạn cuối với sự tham gia của ít nhất 40.000 tình nguyện viên.

Trong ngày 22/9, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), quỹ nhà nước phát triển vaccine phòng Covid-19 của Nga, ông Kirill Dmitriev, khẳng định các nhà phát triển vaccine của nước này sẽ gánh một phần trách nhiệm pháp lý nếu vaccine có vấn đề, thay vì để khách hàng chịu toàn bộ nguy cơ. Hãng tin Reuters dẫn lời ông Kirill Dmitriev cho biết Nga tự tin với loại vaccine ngừa Covid-19 mà họ phát triển và không cần những "tấm khiên" đảm bảo từ các quốc gia tiếp nhận, đồng thời nhấn mạnh đây là điểm khác biệt chính của vaccine Nga. 

Nga sắp đăng ký thêm một loại vaccine Covid-19 ảnh 2
Cùng ngày, trang RT đưa tin, giới chức Nga cũng phê duyệt thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 trên người với quy mô lớn. Khoảng 3.000 người sẽ tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine được thực hiện ở Saint Petersburg, Novosibirsk và Kirov. Vaccine trên do Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov chịu trách nghiệm nghiên cứu.

theo TASS

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục