Nga công bố Vaccine Sputnik V có thể chống lại mọi cấp độ lây nhiễm Covid-19

Chia sẻ
Chế phẩm được công bố là có thể đủ sức chống lại bất kỳ cấp độ lây nhiễm nào.
 

Ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya của Nga, cơ quan phát triển vaccine Sputnik V, đã khẳng định phản ứng miễn dịch của nhóm tình nguyện viên được tiêm đầu tiên cho thấy vaccine đủ sức chống lại bất kỳ cấp độ lây nhiễm nào.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, có 4 cấp độ lây nhiễm Covid-19 là: Cấp độ 3 (rủi ro cao), Cấp độ 2 (rủi ro trung bình), Cấp độ 1 (rủi ro thấp) và rủi ro rất thấp.

Nga công bố Vaccine Sputnik V có thể chống lại mọi cấp độ lây nhiễm Covid-19 ảnh 1
Giới chức Nga tiết lộ, các thử nghiệm lâm sàng bổ sung được thực hiện sau khi đăng ký Sputnik V có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng. Nhiều khả năng vaccine sẽ được tiêm chủng trước trong các lĩnh vực có nguy cơ lây nhiễm cao, chẳng hạn như y tế, giáo dục, thương mại, các cơ quan công quyền… Tiêm chủng đại trà có thể được triển khai vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Thông tin được đưa ra song song với bài nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y khoa hàng đầu The Lancet xác nhận tất cả 76 bệnh nhân tình nguyện được tiêm vaccine Sputnik V đều sản sinh kháng thể mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Tháng trước, Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa Covid-19 tên Sputnik V, do Viện Nghiên cứu Gamaleya phát triển. Vaccine này đã trải qua các thử nghiệm lâm sàng vào tháng 6 và 7.

Theo Moscow Times

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục