Nga có thêm thuốc đặc trị Covid-19

Chia sẻ
Loại thuốc này được chỉ định chữa bệnh Covid-19 ở thể nặng.
 

Bộ Y tế Nga vừa đăng ký một loại thuốc chữa Covid-19 ở thể nặng có tên là Levilimab (tên thương mại: Ilsira) theo thủ tục cấp tốc.

Loại thuốc mới có thể điều trị những bệnh nhân thể nặng, khi bệnh bắt đầu phát triển một trong những biến chứng của Covid-19 được gọi là “cơn bão cytokine” hay Hội chứng giải phóng cytokine.

Hiện tượng này được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra Hội chứng suy hô hấp cấp tính và suy đa tạng ở những bệnh nhân Covid-19, dẫn đến tử vong trong một thời gian ngắn.

Nga có thêm thuốc đặc trị Covid-19 ảnh 1
Levilimab là thuốc sử dụng để tiêm dưới da, được sản xuất bởi công ty dược phẩm của Nga Biocad. Theo nhà sản xuất, Levilimab ban đầu được phát triển để điều trị viêm khớp, tuy nhiên hoạt chất này có thể chống lại “cơn bão cytokine”.

Đây là loại thuốc thứ hai chống virus SARS-CoV-2 trực tiếp được đăng ký tại Nga trong một tuần qua. Trước đó, Bộ Y tế Nga đã cấp chứng nhận đăng ký cho thuốc Avifavir được sản xuất trong nước. Khi sử dụng thuốc này, thời gian điều trị cho cho những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đã rút từ 9 ngày xuống 4 ngày. Thuốc sẽ được cung cấp cho các bệnh viện từ ngày 11/6.

Tính đến sáng ngày 7/6 (giờ Việt Nam), Nga vẫn là một trong những “điểm nóng” của dịch Covid-19 với gần 459.000 ca nhiễm bệnh, đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Brazil.

theo Sputnik News

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục