Nga có thể “cấm cửa” YouTube, Twitter và Facebook

Chia sẻ
Chính phủ Nga đang xem xét một số hành động đối với các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ như YouTube, Twitter và Facebook.
 

Theo đó, Quốc hội Nga đã soạn thảo luật cho phép các nhà quản lý chặn các nền tảng truyền thông xã hội như trên nếu bị kết tội kiểm duyệt nội dung của người dân Nga.

Ngoài ra, Moscow thậm chí có thể cấm các nền tảng này trong nước để đảm bảo an toàn cho người dùng hoặc đơn giản là để trả đũa các công ty có trụ sở tại Mỹ.

Nga có thể “cấm cửa” YouTube, Twitter và Facebook ảnh 1
Trước khi nội dung trở thành luật, nó cần phải thông qua Quốc hội Nga gồm hai viện là Hạ viện (Đuma Quốc gia) và Thượng viện (Hội đồng Liên bang) rồi đến bàn Tổng thống V. Putin để chờ phê duyệt. Hiện tại, luật đã được Hạ viện Nga thông qua.

Về cơ bản, điều này cho thấy luật mới nhằm vào các nền tảng như YouTube, Twitter và Facebook rất gần với việc được duyệt.

Trước đó, từ tháng 4/2020, các công ty truyền thông Nga đã nhận thấy Twitter, Facebook và YouTube đang kiểm duyệt tài khoản của họ. Tháng 8/2020, Twitter bắt đầu gắn nhãn tài khoản của các phương tiện truyền thông Nga.

Chính phủ Nga hiện đang nâng cao các điều luật nhằm chống chủ nghĩa cực đoan trực tuyến. Ngay cả tại Mỹ, các công ty như Google và Facebook cũng đang phải đối mặt với vấn đề liên quan đến dữ liệu người dùng.

theo Financial Express

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục