Nga chặn Instagram, 80 triệu người dùng mất quyền truy cập

Chia sẻ
Nga đã công bố tối hậu thư dành cho Instagram vào tuần trước sau khi công ty mẹ Meta thay đổi chính sách, cho phép ngôn ngữ thù địch và bạo lực nhắm tới người dân, binh lính Nga cũng như tổng thống Putin được xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. 
Quốc gia này cũng đang dần hạn chế quyền truy cập vào các social media khác như TikTok và tuyên bố rằng chúng đang được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch về hoạt động quân sự.
Nga chặn Instagram, 80 triệu người dùng mất quyền truy cập ảnh 1
Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri đã phát hành một Tweet nói về sự việc này, và công khai thống kê khoảng 80 triệu người dùng mất quyền truy cập vào nền tảng, tách biệt họ khỏi phần còn lại của thế giới.
Nga chặn Instagram, 80 triệu người dùng mất quyền truy cập ảnh 2
Nhiều người có ảnh hưởng ở Nga đã lên Instagram để bày tỏ nỗi buồn và thất vọng lần cuối trước khi tài khoản bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Blogger thời trang người Nga, Karina Nigay đã nói với The Guardian rằng tất cả đang ở trong trạng thái bực bội và không thể chấp nhận được. Ngôi sao truyền hình Nga, Olga Buzova còn thậm chí phát hành một đoạn video dài bảy phút, vừa khóc nức nở vừa cảm ơn khán giả vì mọi thứ.
Nga chặn Instagram, 80 triệu người dùng mất quyền truy cập ảnh 3
Trong một tin tức cập nhật, Meta giờ đây vẫn cho phép người dùng vẫn được sử dụng ngôn ngữ thù địch đối với binh lính Nga, nhưng không còn đúng với tổng thống của đất nước.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục