Nga bán thuốc trị Covid-19 từ đầu tuần tới

Chia sẻ
 

Thuốc điều trị Covid-19 có tên Areplivir do công ty Promomed phân phối dự kiến có mặt tại các hiệu thuốc ở Nga từ đầu tuần tới. 

 

Areplivir, cũng như Avigan hay Favilavir là tên gọi của các chế phẩm được sản xuất dựa trên thuốc Favipiravir, vốn được phát triển ở Nhật Bản để điều trị bệnh cúm và được bán ở Nga với tên Avifavir.

Hiện chưa rõ thuốc sẽ được bán theo đơn chỉ định của bác sĩ hay có thể được mua tự do.

Nga bán thuốc trị Covid-19 từ đầu tuần tới ảnh 1
Trước đó, Bộ Y tế Nga đã cấp phép sử dụng hai loại thuốc từ Favipiravir để điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân mắc Covid-19, sau một thời gian chỉ được dùng trong bệnh viện.

Cuối tháng 5 vừa qua, Bộ Y tế Nga chính thức đăng ký Avifavir là loại thuốc đầu tiên điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Avifavir cũng trở thành loại thuốc chống Covid-19 được đăng ký đầu tiên trên thế giới, sau khi vượt qua các thử nghiệm lâm sàng chứng minh có hiệu quả cao trong việc phá vỡ cơ chế nhân lên của virus.

Trong khi đó, tình hình lây lan dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến sáng 19/9 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm dịch Covid-19 trên toàn cầu là hơn 30,6 triệu ca, trong đó có hơn 955.000 người thiệt mạng, ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ.

theo TASS

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục