Nếu LG bán điện thoại ở Việt Nam, anh em có sẵn sàng mua không?

Chia sẻ
Mảng mobile của LG đang có nhiều khởi sắc và có thể ngày mở bán trở lại ở Việt Nam không còn xa.

Cuối năm 2017, LG rút mảng Mobile tại Việt Nam. Năm 2018, LG Mobile rút khỏi Trung Quốc. Sau đó là một loạt các quốc gia Đông Nam Á khác. Có nhiều nguyên nhân khiến LG phải rút khỏi mảng Mobile, trong đó đặc biệt là áp lực cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc. Lựa chọn của LG khi đó là thu hẹp thị trường để bảo toàn lực lượng, trái ngược với Samsung quyết định tuyên chiến với loạt smartphone Trung Quốc. Cũng vì lý do này nên Samsung đã giành lại được thị trường, trở thành hãng smartphone lớn nhất toàn cầu. Trong khi đó, LG từ vị thế một ông lớn của làng Mobile trở thành một hãng nhỏ trong số rất nhiều các thương hiệu nhỏ khác.

Nếu LG bán điện thoại ở Việt Nam, anh em có sẵn sàng mua không? ảnh 1
LG thu gọn lại để mảng Mobile không bị biến mất

Tuy bị đánh mất vị thế nhưng trong những năm qua, LG chưa bao giờ có ý định đóng cửa hoàn toàn mảng Mobile như một số các hãng khác. Thay vì phát triển tràn lan khắp các thị trường, LG chỉ tập trung vào một số thị trường nhất định. Đồng thời LG cũng không chạy đua theo số lượng smartphone mà đã cơ cấu lại, chỉ tập trung phát triển một số dòng Mobile. Đánh giá của giới công nghệ cho thấy, các sản phẩm Mobile mới của LG đang ngày càng “chất” hơn. Bên cạnh đó, LG cũng chọn các sản phẩm phù hợp với từng thị trường. Cũng nhờ chiến lược này, mảng Mobile LG đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Nếu LG bán điện thoại ở Việt Nam, anh em có sẵn sàng mua không? ảnh 2
Mỗi thị trường, LG đều có chiến lược khác nhau

Tại thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu vốn chuộng các dòng flagship, LG vẫn duy trì các dòng V, mới nhất là dòng LG V60. Trong khi đó, ở các thị trường khác, LG chỉ tung ra các sản phẩm tầm trung, ví dụ G9, để tiếp nối dòng G8 năm trước. Dự kiến G9 sẽ được tung ra cuối tháng 3 này với mức giá khoảng 700 USD. Tuy là dòng tầm trung nhưng G9 sở hữu cụm 4 camera chip Snapdragon 765G và màn hình OLED 1080p. Viên pin của máy là 4.000mAh, chip Quad DAC.

Nếu LG bán điện thoại ở Việt Nam, anh em có sẵn sàng mua không? ảnh 3
Các dòng giá rẻ của LG đang rất  được ưa chuộng

Năm 2019, có nhiều tin đồn về việc LG Việt Nam sẽ đưa mảng Mobile trở lại. Khi đó, trên các diễn đàn công nghệ, phản ứng của người dùng là rất tích cực khi đa số đều cho rằng smartphone của LG vẫn là một dòng chất lượng. Khi đó, dự kiến các dòng Mobile của LG chỉ được bán Online. Tuy nhiên, hết năm 2019, sự ngóng đợi của người dùng đã không đạt kết quả khi chẳng có dòng smartphone LG nào được bán ở Việt Nam.

Nếu LG bán điện thoại ở Việt Nam, anh em có sẵn sàng mua không? ảnh 4
LG cũng đang tập trung cho các dòng tầm trung

Hiện tại, sau khi LG tung ra thêm một loạt các smartphone mới ở nhiều thị trường khác nhau từ giá rẻ tới tầm trung như LG K61, K51S, K41S, W10 Alpha chỉ từ hơn 1 triệu đồng tới khoảng 5 triệu đồng. Vì thế, nhiều người dùng Việt rất mong LG có thể phân phối các sản phẩm này ở thị trường Việt, nơi mà nhiều người vẫn rất nhớ và sẵn sàng mua các sản phẩm mobile của LG.

Nếu LG bán điện thoại ở Việt Nam, anh em có sẵn sàng mua không? ảnh 5
Người Việt vẫn rất nhớ các dòng mobile của LG
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hy khang Zin
LG G6 Có bền không Và có nên mua máy này không
Nguyen hai
Kô mua LG. Rẻ cũng kô và kô

Cùng chuyên mục