Netflix tạm ngừng sản xuất ở Canada và Hoa Kỳ

Chia sẻ
 

Covid-19 đang gây ra mối họa toàn cầu, kể cả với những ngành sản xuất không khói như điện ảnh hay dịch vụ phát trực tuyến.

 

Trước đại dịch COVID-19 đang càn quét toàn cầu, nhất là khi tổng thống Trump đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix đang ngừng sản xuất trên hầu hết tất cả nội dung của mình ở Hoa Kỳ và Canada.

 

Netflix tạm ngừng sản xuất ở Canada và Hoa Kỳ ảnh 1
Covid-19 đang càn quét nền công nghiệp điện ảnh

Thông tin trên được John Koblin của New York Times xác nhận trên twitter. 


Trước khi đại dịch bùng nổ ở Châu Âu và lan rộng ở Mỹ, các dịch vụ phát trực tuyến dường như miễn nhiễm với những thiệt hại mà Corona gây ra, thậm chí còn thuận lợi hơn khi điều này càng kéo khán giả tới gần các dịch vụ trực tuyến khi có rất nhiều người sẽ ở nhà. Khi đó, nhu cầu sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến thậm chí đã tăng lên hơn nhiều. Tuy nhiên, thật không may cũng vì tác động của Covid-19 mà các dự án mới đều bị đình trệ, thậm chí là hủy bỏ. Do đó, các kho giải trí trực tuyến sẽ có xu hướng ngày càng cạn kiệt và những nền tảng dịch vụ của Netflix vì thế cũng có thể lao đao theo. 

 

Netflix tạm ngừng sản xuất ở Canada và Hoa Kỳ ảnh 2
Những nội dung gốc đang được phát triển mạnh trên Netflix

Đây cũng là tình trạng chung của ngành công nghiệp điện ảnh khi trên phương diện màn ảnh lớn, vô số bộ phim đã ngừng sản xuất hoặc hoãn ngày phát hành, cùng với hàng trăm nghìn rạp chiếu bóng trên toàn cầu đã đóng cửa hoàn toàn. 


Đối với màn ảnh nhỏ, một số dự án tạm ngưng trong ngắn hạn sẽ không thấm vào đâu so với lợi nhuận từ việc khán giả ngồi nhà và tạo ra nhu cầu sử dụng dịch vụ khổng lồ. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài và các kho nội dung trực tuyến bị cạn kiệt, lúc đó câu chuyện sẽ phức tạp hơn nhiều. 


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục