Netflix 'mồi chài' nhân sự cấp cao của Activision, quan hệ trở nên căng thẳng

Chia sẻ
Lại một vụ việc nữa khi các công ty công nghệ mời gọi các nhân sự cấp cao của nhau.
Netflix 'mồi chài' nhân sự cấp cao của Activision, quan hệ trở nên căng thẳng ảnh 1
Sau một vài tháng tìm kiếm, Netflix đã tìm được người thay thế cho CFO vừa rời đi của mình là David Wells, và công cuộc tìm kiếm này đã dấy lên nhiều bất đồng. Theo trang Reuters, thì hãng này đã mời ông Spencer Neumann, hiện đang là CFO của hãng Activision Blizzard về làm chức vụ tương tự cho công ty mình. Điều làm nhiều người tức giận đó là hợp đồng của Spencer Neumann với công ty hiện thời vẫn chưa hết hạn.
Activision đã cho ông Neumann nghỉ việc, và được cho là sẽ sa thải ông này vì những quyết định tài chính không đúng đắn trong thời gian gần đây. Nhưng trên danh nghĩa, ông này vẫn đang làm việc cho hãng game này. Netflix trong quá khứ cũng đã nhiều lần mời gọi các nhân viên cấp cao của các hãng công nghệ khác về làm việc choi mình.

Hiện vẫn chưa rõ Netflix dưới thời Neumann sẽ có gì khác với Netflix của ông Wells. Netflix trước đây đã chi hàng tỷ USD cho những bộ phim original (do hãng tự sản xuất), và có lẽ chiến thuật này vẫn sẽ được tiếp diễn, vai trò của Neumann có lẽ là tạo sự ổn định cho các hoạt động của công ty.

Theo Engadget

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục