Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2

Chia sẻ
 
Vị thế khổng lồ phát trực tuyến của Netflix đang lung lay dữ dội.
Là nền tảng phát trực tuyến đầu tiên thực sự tạo được ấn tượng trên thị trường toàn cầu, Netflix từ lâu đã được coi là kẻ tiên phong trong công cuộc cách mạng hóa phương thức xem phim, truyền hình nhưng trong vài năm qua, sự ra đời của một loạt các dịch vụ streaming mới đi kèm mức độ đầu tư về nội dung đã thách thức vị thế thống trị của Netflix.
Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2 ảnh 1
Trong khi đại dịch Covid-19 gây ra mức độ thiệt hại toàn cầu, Netflix vẫn tìm thấy thành công đáng kể dù ngành công nghiệp ngừng hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, không chỉ Netflix biết tiến lên, những tên tuổi khác như Disney và Amazon cũng thể hiện bước tiến đáng kể trong thị trường cạnh tranh cao, và quan trọng hơn cả, dịch vụ phát trực tuyến Trung Quốc iQiyi đã thành công ngay tại quốc gia tỷ dân.
Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2 ảnh 2
Hiện tại, Netflix vẫn sẽ tiếp tục dẫn đầu trong cuộc chiến phát trực tuyến, còn trong tương lai, không rõ viễn cảnh này có thể tiếp diễn hay không. Nhìn vào báo cáo của Q2 theo Markets Insider, thượng tầng của khổng lồ phát trực tuyến càng thêm phần lo lắng, khi mất đi 0,43 triệu người đăng ký ở Hoa Kỳ và Canada. Trong một lá thư gửi cho các nhà đầu tư, Netflix chú thích:
“Chúng tôi đã kết thúc quý với hơn 209 triệu thành viên trả phí, cao hơn một chút so với dự đoán. COVID đã tạo ra một số khó khăn trong quá trình tăng trưởng lượng người đăng ký của chúng tôi.”
Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2 ảnh 3
Ngay cả khi thất bại khi mất nửa triệu người đăng ký, Netflix rõ ràng vẫn chưa tỏ ra quá đáng lo ngại khi dự báo sẽ có thêm 3,50 triệu người đăng ký mới trong quý 3 của mình. Mục tiêu này được tin là khả thi với việc vắc xin cho bệnh dịch đang bắt đầu đến với dân cư toàn cầu.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục