Netflix có thể thoái trào mạnh mẽ hơn dự kiến trong Q2/2022

Chia sẻ
Netflix ước tính thất thoát 2 triệu thuê bao, nhưng con số thực tế có thể lên đến gấp rưỡi.
200.000 thuê bao rời đi, cổ phiếu rớt giá thê thảm xấp xỉ 35% giá trị, đã gần 3 tháng kể từ sự kiện gây sốc toàn cầu của Netflix, nơi khổng lồ trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử biết cảm giác chịu lỗ khổ sở như thế nào. So sánh với hiệu suất cùng kỳ năm 2021, Netflix đã bổ sung gần bốn triệu khách hàng mới và vì thế, mức chênh này vì thế thể hiện rõ sự suy thoái mạnh mẽ chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 12 tháng. Chưa dừng lại ở đây, điều tồi tệ hơn là nền tảng dự kiến sẽ mất thêm hai triệu người đăng ký theo tính toán sơ bộ trong quý II.

Netflix's biggest loss in 10 years: a warning sign? | Explained News,The Indian Express

Stranger Things 4, The Umbrella Academy hay Money Heist bản hàn, rất nhiều cơn sốt màn ảnh nhỏ đã trở lại để hỗ trợ Netflix trong công việc làm ăn, nhưng thật khó để tin rằng, con số thất thoát trong Q2 thậm chí còn có thể tồi tệ hơn những gì mà công ty ước tính.

Netflix suffers subscriber loss for the first time in a decade - Funancial News

Cụ thể trích từ Barclays và nhà phân tích Kannan Venkateshwar, Netflix sẽ mất nhiều người đăng ký hơn so với dự kiến ban đầu chấp sự thành công của loạt bom tấn. Chuyên gia đưa ra báo cáo rằng Netflix đã mất tới 2,8 triệu người đăng ký, vượt mức rủi ro 800.000 thuê bao, gấp gần 4 lần sự sụt giảm ở Q1. Barclays cũng chú thích rõ ràng rằng, sự ra mắt của Stranger Things đã dẫn đến mức tăng đột biến trong quý 2, nhưng xu hướng này nhanh chóng lao dốc vào phần còn lại của tháng 6. Một quý thứ 3 khó khăn không kém cỹbf đã được báo hiệu từ đây và mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn cho đến khi khép lại năm 2023.

Netflix loses longtime subscribers as stocks continue to fall - Paper Writer

Nếu các tinh chỉnh trong khâu dịch vụ như tài khoản đính kèm quảng cáo, ngăn chia sẻ nội dung,vv.. không thể đem lại hiệu quả, Netflix nhiều khả năng sẽ phải bất đắc dĩ sắm vai nạn nhân trong cuộc lật đổ vĩ đại ở nền tảng trực tuyến khi mà Disney Plus hay Amazon Prime cứ ngày càng tiến bộ.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục