Netflix chi 8 tỷ USD để sản xuất hơn 110 bộ phim mới trong năm 2018

Chia sẻ
Nhằm tránh tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào các bên thứ 3, Netflix vừa thông bố họ sẽ đầu tư đến 8 tỷ USD để tự sản xuất hơn 100 bộ phim mới trong năm sau.

Với việc Disney và hàng loạt tên tuổi lớn khác trong ngành điện ảnh ngày càng xiết chặt về nội dung của mình hơn, tương lai của Netflix phụ thuộc rất lớn vào việc nó có khả năng tự tạo ra nội dung cho các kênh truyền hình của mình hay không.

Netflix chi 8 tỷ USD để sản xuất hơn 110 bộ phim mới trong năm 2018 ảnh 1
Netflix đưa ra mục tiêu vào cuối năm tới, hơn 50% nội dung trên thư viện của họ là do chính mình sản xuất. Để thực hiện điều đó, trưởng bộ phận nội dung của Netflix - Ted Sarandos vừa tuyên bố họ sẽ đầu tư đến 8 tỷ USD để sản xuất 30 bộ anime (phim hoạt hình) và 80 bộ phim truyền hình mới trong 2018. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy Netflix đang nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc vào các bên sản xuất nội dung thứ 3.

Ngoài ra, tham vọng đoạt giải Oscar của công ty trước giờ vẫn bị giới hạn trong danh mục phim tài liệu - việc đầu tư vào phim hoạt hình và phim độc lập sẽ mở ra hướng phát triển mới cho công ty. Thêm vào đó, phát triển nội dung phim hoạt hình còn giúp khán giả trẻ tuổi có cơ hội tiếp cận với các nội dung truyền tải văn hoá nhật - một cách chính thống hơn so với tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan trên mạng hiện nay.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục