Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật

Chia sẻ
Có tới hơn 20 hãng TV mới có thể sẽ sử dụng nền tảng webOS kèm điều khiển ma thuật.

Theo thông báo từ LG, hãng này sẽ chia sẻ nần tảng webOS của mình trên hàng loạt các thương hiệu khác. Dự kiến có hơn 20 nhà sản xuất TV khắp thế giới đã có cam kết sử dụng nền tảng này như RCA, Ayonz và Konka. Mặc dù đây không phải là một điều quá mới vì có nhiều nền tảng smart TV được dùng chung như Roku OS (được sử dụng bởi TCL và Hisense), Fire TV (được sử dụng bởi Toshiba và Insignia) hoặc Android TV (Sony, Philips , Hisense) nhưng webOS có sự khác biệt vì đó là nền tảng smart TV được đánh giá là tốt nhất trong số các nền tảng hiện tại.

 

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật ảnh 1

Thiết kế giao diện của webOS được đánh giá là đẹp mắt, có tốc độ sử dụng nhanh, dễ điều hướng và thân thiện với người dùng. Cho tới nay, LG đã phát triển tới thế hệ webOS 6.0  cho phép tạo ra nhiều thay đổi như mở rộng màn hình chính và chỉnh sửa dễ dàng bố cục ứng dụng để vừa với màn hình hơn cùng một lúc.

 

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật ảnh 2

Nhưng quan trọng hơn cả là khi chạy hệ điều hành webOS của LG thì các mẫu TV của các hãng khác cũng có thể tương thích với điều khiển ma thuật Magic Motion đặc trưng của LG. Người dùng TV LG phản hồi rất tích cực về điều khiển Magic Motion, đặc biệt là phím cuộn ở trung tâm cho phép sử dụng như một con chuột từ xa hoặc giống điều khiển Wii Remote. Nếu các thông tin này là chính xác thì người dùng sẽ có trải nghiệm trọn vẹn nền tảng TV thông minh của LG.

 

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật ảnh 3

Điều khiển từ xa Magic Motion của LG năm 2021 cũng được cải thiện đáng kể về chức năng nhận diện giọng nói, NFC một chạm…Tuy nhiên, chưa rõ các tính năng mới nhất có khả dụng trên mọi TV của các hãng khác hay không. Nền tảng webOS tương thích với Amazon Alexa, Google Assistant và trợ lý AI ThinQ của LG, có nghĩa là bạn cũng có tất cả các tùy chọn quan trọng cho lệnh thoại một cách đơn giản.

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật ảnh 4

Theo thông báo nền tảng webOS 6.0 mới của LG và Magic Remote sẽ có sẵn trên các dòng TV OLED , QNED Mini LED , NanoCell và UHD năm 2021 của công ty. Hy vọng thông tin tiếp theo sẽ dành cho các hãng TV khác.

Theo Techradar

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục