Nền tảng mới SmartThings Edge của Samsung hứa hẹn trải nghiệm nhà thông minh hiệu quả hơn

Chia sẻ
 

Samsung sẽ thay thế nền tảng Groovy cũ bằng SmartThings Edge hứa hẹn trải nghiệm nhà thông minh hiệu quả hơn.

Nền tảng mới SmartThings Edge của Samsung hứa hẹn trải nghiệm nhà thông minh hiệu quả hơn ảnh 1
Là một phần trong nỗ lực không ngừng để cập nhật và nâng cấp các dịch vụ Internet vạn vật (IoT), Samsung đã công bố một kiến trúc trung tâm hoàn toàn mới cho nền tảng SmartThings của mình có tên là SmartThings Edge. Samsung cho biết kiến trúc trung tâm mới này sẽ giúp cho SmartThings đáng tin cậy hơn, nhanh hơn và an toàn hơn.

SmartThings là một trong những nền tảng nhà thông minh phổ biến nhất với hệ sinh thái rộng lớn bao gồm các sản phẩm như cảm biến chuyển động và bóng đèn thông minh có thể tích hợp với Google Assistant hay Amazon Alexa. Samsung sẽ giúp khách hàng thêm các thiết bị cũ và mới vào hệ sinh thái SmartThings để chúng chạy nhanh hơn, trơn tru hơn và an toàn hơn.

Nền tảng mới SmartThings Edge của Samsung hứa hẹn trải nghiệm nhà thông minh hiệu quả hơn ảnh 2

Quá trình chuyển đổi này sẽ không giống một bản cập nhật mà Samsung sẽ âm thầm điều chỉnh nó nhưng tác dụng thì có thể thấy ngay lập tức. SmartThings Edge sẽ cho phép xử lý dữ liệu cục bộ trong SmartThings Hub mà không cần tải lên đám mây nhờ vậy mà thời gian phản hồi nhanh hơn để tự động hóa, giảm độ trễ và tăng độ tin cậy giữa các thiết bị được kết nối. Ngoài ra, không tải dữ liệu lên đám mây còn cải thiện tính bảo mật của thiết bị và dữ liệu.

Ngoài những cải tiến tập trung vào người tiêu dùng này, SmartThings Edge sẽ giúp các nhà phát triển làm việc với nền tảng của Samsung dễ dàng hơn. Samsung sẽ thay thế nền tảng Groovy cũ bằng SmartThings Edge hoạt động với tất cả các loại giao thức và sản phẩm nhà thông minh, bao gồm cả những giao thức sử dụng Zigbee, Z-Wave, tích hợp dựa trên mạng LAN và sắp tới là Matter. một nền tảng nhà thông minh mã nguồn mở cũng được hỗ trợ bởi Amazon, Apple và Google.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục