NASA: Trung Quốc và Ấn Độ trồng nhiều cây xanh nhất thế giới trong hơn 20 năm qua

Chia sẻ
NASA vừa công bố một thông tin đáng vui mừng đối với những ai yêu thiên nhiên, Trái Đất hiện nay đang xanh hơn so với 20 năm trước khi quan sát qua ảnh chụp vệ tinh.

Phát hiện gần đây của NASA và được công bố trên tạp chí Nature Sustainability đã so sánh dữ liệu vệ tinh từ giữa những năm 1990 đến nay bằng cách sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao. Và đáng ngạc nhiên là phần lớn mảng xanh này đến từ Trung Quốc và Ấn Độ.

NASA: Trung Quốc và Ấn Độ trồng nhiều cây xanh nhất thế giới trong hơn 20 năm qua ảnh 1
Chúng ta thường nghĩ rằng Trung Quốc và Ấn Độ là 2 quốc gia có mức độ phá huỷ môi trường và tài nguyên nghiêm trọng để phục vụ lợi ích kinh tế. quá mức đất đai, nước và tài nguyên vì lợi ích kinh tế. Trên thực tế, đây lại là 2 quốc gia có công lớn nhất cho việc phủ xanh hành tinh trong hai thập kỷ qua.

Hai quốc gia đông dân nhất đã thực hiện các chương trình trồng cây quy mô lớn và tăng cường triển khai và công nghệ của họ trên lĩnh vực nông-lâm nghiệp. Đơn cử như gần đây, Ấn Độ đã phá kỷ lục thế giới về trồng cây, với 800.000 người Ấn Độ trồng 50 triệu cây chỉ trong 24 giờ.


Bảo Phương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục