Nạn nhân của Apple iPhone có thể yêu cầu khoản đền bù 25 $

Chia sẻ
Những người dùng chịu ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh hiệu suất iPhone cũ của Apple được phép gửi đơn khiếu nại, yêu cầu hãng đền bù khoảng 25 USD cho mỗi điện thoại.

Gần đây, Apple đã bị vướng vào một vụ kiện về việc cố tình giảm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ để kích cầu những phiên bản đời mới hơn của mình. Và đó là sự thật, nhưng Apple lý giải cho điều đó là bởi có liên quan đến tuổi thọ của pin.

Nạn nhân của Apple iPhone có thể yêu cầu khoản đền bù 25 $ ảnh 1

Theo đó, người dùng sở hữu các thiết bị iPhone 6, iPhone 6 Plus và / hoặc iPhone SE chạy iOS 10.2.1 trở lên hoặc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus chạy iOS 11.2 trở lên tại Mỹ, trước ngày 21/12 năm 2017 có thể nhận được khoản đền bù này.

Theo Apple Insider, Apple đã đồng ý giải quyết vụ kiện tập thể ở Mỹ với cáo buộc buộc hành vi cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ hơn của hãng và được phía Tòa án Mỹ chấp thuận. Thỏa thuận được đưa ra là khoảng thanh toán tiền mặt khoảng 25 USD cho mỗi chủ sở hữu iPhone.

Được biết, sự cố gọi là “batterygate” bắt đầu xảy ra khi Apple cố tình điều chỉnh làm chậm hiệu suất các iPhone cũ và sau đó công ty đã buộc phải công khai xin lỗi người dùng sau khi bị phát hiện.

Tuy nhiên, nhà Táo đã đưa ra lý do cho hành động này đó là nhằm mục đích bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin cho những chiếc điện thoại cũ.

Theo Gsmarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục