Mystik B-1010, mang cassette “walkman” trở lại thời đại 4.0

Chia sẻ
 
Một chiếc "walkman" của năm 2020, Mystik B-1010 chạy băng cassette được "nâng cấp" bluetooth 5.0 và pin sạc, dành riêng cho dân ghiền analog.

Mystik B-1010, mang cassette “walkman” trở lại thời đại 4.0 ảnh 1
Mystik B-1010 có cửa sổ hộc băng trong suốt, nên khi phát nhạc, bánh răng xoay sẽ tạo cho người dùng những cảm xúc rất thú vị
Recording The Masters, một trong những nhà sản xuất băng từ hiếm hoi còn hoạt động của Pháp vừa đem đến một dự án gây quỹ trên Kickstarter về một sản phẩm có tên Mystik B-1010. Đây là chiếc máy mà chúng ta thường quen gọi với cái tên "walkman", máy cassette cầm tay chay pin, được xem là thiết bị nghe nhạc di động đầu tiên của thế giới. 

Ở thời điểm hiện tại, bạn chủ yếu dùng những dịch vụ streaming để thưởng thức nhạc số nhưng thời cha ông chúng ta, những chiếc băng cassette lại là món đồ quý giá hơn cả. Băng từ là lựa chọn duy nhất để thoả mãn tình yêu âm nhạc lúc đó với đặc trưng âm thanh analog. Đó cũng chính là lý do mà đến thời điểm hiện tại, nhiều người chơi âm thanh hi-end vẫn dùng các đầu băng cối (reel-to-reel), đầu đĩa than và cả các đầu phát băng cassette. Trong đó, vinyl thịnh hành nhất và được xem là định dạng chuẩn nhất của audiophiles. Riêng các đầu băng cối cũng đang được khôi phục nhanh, bằng chứng là đã có vài công ty phát triển đầu phát băng cối hoàn toàn mới. 

Mystik B-1010, mang cassette “walkman” trở lại thời đại 4.0 ảnh 2
Mystik B-1010 ra mắt để thoả mãn một nhóm người nhỏ, mê chất analog, hoài cổ, bởi băng cassette hiện tại đã được sản xuất trở lại và thậm chí là nhiều ca sĩ chọn phát hành trên đinh dạng này bên cạnh CD, lossless, MP3, vinyl... Thiết kế của máy không có nhiều điều để nói, chủ yếu có một số nút bấm vật lý khá hoài cổ mà những ai từng sở hữu chiếc walkman đều cảm thấy quen thuộc. Hộc băng trong suốt, nên khi băng quay, bánh răng xoay sẽ tạo cảm cho người dùng những cảm xúc rất thú vị.

Mystik B-1010, mang cassette “walkman” trở lại thời đại 4.0 ảnh 3
Nhiều ca sĩ, trong đó có cả Taylor Swift, chọn phát hành thêm đinh dịnh cassette bên cạnh nhạc số, CD, vinyl

Recording The Masters muốn sản phẩm này phải đáp ứng được những người yêu nhạc khắt khe vì thế âm thanh đem lại phải đủ sức thuyết phục về độ chi tiết. Điều nổi bật của Mystik B-1010 không chỉ mang lại trải nghiệm vintage thông qua những cuốn băng cassette, mà còn tạo cho người dùng cảm giác ghi âm analog tức thì thông qua micro tích hợp hoặc từ nguồn rec-input qua cổng 3,5mm. 

Mystik B-1010, mang cassette “walkman” trở lại thời đại 4.0 ảnh 4
Ở thị trường nội địa Nhật, các thiết bị audio tích hợp cassette khá nhiều. Ảnh trên là thiết bị all-in-one, Toshiba Aurex có giá khoảng 500USD, tích hợp loa 40W, chơi nhạc từ thẻ nhớ/USB/CD kèm học băng thu/phát cassette.

Điểm mới mẻ về công nghệ trên Mystik B-1010 là máy được trang bị Bluetooth 5.0 để kết nối với tai nghe không dây hoặc phát trực tiếp qua loa di động, dàn âm thanh... Khác với các mẫu walkman cổ chỉ dùng pin 1 lần thì Mystik B-1010 có pin lithium-ion để sạc lại. Nếu gây quỹ thành công, Mystik B-1010 sẽ xuất xưởng vào tháng 9 năm 2020, sản phẩm này có giá 76 USD.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục