Mỹ thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 biến thể mới

Chia sẻ
 

Công ty Pfizer và Công ty Moderna (Mỹ) thông báo đang thử nghiệm xem liệu vaccine ngừa Covid-19 của họ có tác dụng với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 hay không.

 

Trong thông báo vừa qua, công ty Moderna cho biết họ tin rằng miễn dịch được tạo ra từ vaccine của mình sẽ có tác dụng chống lại biến thể mới được phát hiện gần đây ở Anh.

Trong khi đó, công ty Pfizer cũng tìm hiểu xem các mẫu máu lấy từ những người được tiêm vaccine có khả năng “vô hiệu hóa biến thể mới” hiệu quả đến đâu. Đồng thời, Pfizer có thể điều chỉnh vaccine chỉ trong 6 tuần để phù hợp với Covid-19 biến thể mới.

Mỹ thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 biến thể mới ảnh 1
Những ngày qua, hàng chục nước trên thế giới ngăn chặn dòng người và hàng hóa từ Anh để phòng tránh biến thể mới, giới khoa học đang chạy đua để tìm hiểu nguồn gốc và quy mô của mối đe dọa này. Giới khoa học vẫn chưa biết chính xác địa điểm khởi phát của biến thể mới, song nhiều ý kiến cho rằng Anh là câu trả lời.

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy biến thể này (tên gọi chính thức là SARS-CoV-2 VUI 202012/01) sẽ gây ra những ca bệnh Covid-19 nghiêm trọng hơn so với chủng gốc. Tuy nhiên, cần có thêm thời gian để đánh giá mức độ lây lan của Covid-19 biến thể mới.

theo NBC News

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục