Mỹ nữ Disney/Pixar đều có một kiểu khuôn mặt

Chia sẻ
Điều mới được phát hiện là các nhân vật nữ của Disney và Pixar lại chỉ được tạo hình trên một khuôn gồm gương mặt bầu bĩnh, mắt to và mũi tròn nhỏ.
Mỹ nữ Disney/Pixar đều có một kiểu khuôn mặt ảnh 1

Mới đây, một người dùng Tumblr, khi xem qua hình ảnh trailer bộ phim hoạt hình sắp ra mắt của Pixar – Inside Out, đã vô tình khám phá ra một bí mật cực kì thú vị mà ít ai để ý, đó là hầu hết mỹ nữ trong phim của Disney/Pixar từ trước đến nay đều có chung một kiểu khuôn mặt.

Mỹ nữ Disney/Pixar đều có một kiểu khuôn mặt ảnh 2
Nhìn vào hình ảnh so sánh dưới đây chúng ta có thể thấy, trong khi các nhân vật nam được hãng tạo hình với rất nhiều kiểu khuôn mặt như mặt vuông, gầy, béo, đẹp, xấu… thì các nhân vật nữ lại chỉ được tạo hình trên một khuôn gồm gương mặt bầu bĩnh, mắt to và mũi tròn nhỏ.

Mỹ nữ Disney/Pixar đều có một kiểu khuôn mặt ảnh 3
Mỹ nữ Disney/Pixar đều có một kiểu khuôn mặt ảnh 4
Nếu bạn còn nhớ thì trong bộ phim hoạt hình Frozen vừa ra mắt cách đây không lâu, nhà tạo hình nhân vật chính của hãng đã từng than phiền về việc tạo hình nhân vật nữ khó khăn như thế nào: “Chúng tôi phải tạo nên các nhân vật nữ trong phim thể hiện được đủ mọi cung bậc cảm xúc nhưng vẫn phải xinh đẹp”. Từ góc nhìn của người dùng thì có thể coi như đây là câu trả lời cho vấn đề nói trên, nhưng không hoàn toàn thoả đáng, vì hãng đã và vẫn đang tạo ra những nhân vật nam với nhiều hình tượng khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo thu hút được người xem với nhiều cảm xúc khác nhau.
Câu hỏi đặt ra: Tại sao Disney lại chỉ tạo ra một khuôn mẫu gương mặt cho các nhân vật nữ trong phim của họ? Có phải vì Disney muốn tạo ra một chuẩn chung hoàn hảo cho người phụ nữ, hay họ đang cố tình thiên vị cho các nhân vật nam? Đây thực sự là một câu hỏi khó, và có lẽ người xem cần chờ thêm một thời gian nữa để nhận được câu trả lời chính thức từ phía Disney.

M.N (Theo Tumblr)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục