Mỹ muốn dùng ngay vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng

Chia sẻ
Ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ cho vaccine ngừa Covid-19 do Pfizer (Mỹ) - BioNTech (Đức) sản xuất.
 

FDA sẽ dựa trên khuyến nghị của ủy ban để đưa ra quyết định cuối cùng, dự kiến có thể vào ngày 11-12 (giờ Mỹ). Nếu vaccine được FDA thông qua, hàng triệu liều vaccine dự kiến sẽ ngay lập tức bắt đầu được phân phối với các bang trên khắp nước này.

Mỹ muốn dùng ngay vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng ảnh 1

Chiến dịch phát triển vaccine thần tốc của chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã có kế hoạch vận chuyển vaccine 24 giờ ngay sau khi vaccine được phê duyệt.

Vào tháng 11 vừa qua, Pfizer và BioNTech đã công bố phác đồ hai liều vaccine của họ có hiệu quả chống lại Covid-19 là 95% và không có vấn đề an toàn lớn nào và đã yêu cầu FDA cho phép sử dụng khẩn cấp.

Trước đó, Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine này và bắt đầu tiêm chủng cho người dân từ đầu tuần này sau khi nhận được 800.000 liều vaccine từ trung tâm sản xuất của Pfizer ở Bỉ.

Loại vaccine ngừa Covid-19 nói trên được phát triển với tốc độ nhanh kỷ lục: chỉ 10 tháng sau khi các nhà khoa học giải trình tự mã di truyền của virus SARS-COV-2 lần đầu tiên.

theo Yahoo News

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục