Mỹ lại cấm cửa công ty viễn thông Trung Quốc

Chia sẻ
Chính quyền Washington quyết định tước giấy phép hoạt động của công ty viễn thông China Telecom của Trung Quốc vì lý do an ninh.
 

Theo đó, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) bắt đầu tiến trình rút giấy phép hoạt động của China Telecom. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết, một số cơ quan chính phủ Mỹ đã khuyến nghị ủy ban này rút giấy phép hoạt động của các doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc tại nước này do lo ngại về vấn đề an ninh.

Hồi tháng 4, FCC đã cảnh báo có thể đóng cửa ba công ty viễn thông Trung Quốc hoạt động tại Mỹ viện dẫn lý do an ninh quốc gia, bao gồm China Telecom Americas, China Unicom Americas, Pacific Networks Corp và công ty con ComNet LLC.

Mỹ lại cấm cửa công ty viễn thông Trung Quốc ảnh 1
Từ tháng 5-2019, FCC đã bỏ phiếu nhất trí từ chối quyền cung cấp dịch vụ tại Mỹ của một công ty viễn thông khác của Trung Quốc là China Mobile Ltd, cũng với lý do trên.

Sức ép đổ vào các công ty Trung Quốc ngày càng gia tăng khi chính quyền Mỹ viện cớ các vấn đề an ninh quốc gia để trừng phạt, nghi ngờ họ câu kết với quân đội Trung Quốc và gây ra mối nguy hại an ninh cho nước Mỹ.

Hồi tháng 6, Lầu Năm Góc đã xác định được 20 công ty Trung Quốc có quan hệ với quân đội, trong khi 11 công ty khác đã được bổ sung vào tháng 8. Những thực thể có đầu tư vào tất cả 31 công ty này sẽ bị đưa vào danh sách cấm hợp tác của Mỹ.

theo CNBC

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục