[MWC 2022] TECNO công bố cảm biến máy ảnh RGBW công nghệ mới

Chia sẻ
TECNO đã đồng phát triển với SAMSUNG để giới thiệu cảm biến máy ảnh RGBW công nghệ mới dự kiến trang bị lên dòng máy CAMON mới sắp ra mắt của hãng.

[MWC 2022] TECNO công bố cảm biến máy ảnh RGBW công nghệ mới ảnh 1
Cảm biến RGBW mới của TECNO được thêm vào camera 64MP để tặng lượng ánh sáng hấp thụ vào cảm biến CMOS, làm ánh sáng trong ảnh chất lượng hơn và đem tới chi tiết rõ nét mà không ảnh hưởng đến độ tương phản ở những vùng tối hay ngược sáng. Cùng với công nghệ Glass + Plastic bổ sung của TECNO, khả năng thu nhận ánh sáng có thể tăng thêm 30% nữa, giúp tăng gấp đôi hiệu quả chất lượng hình ảnh tổng thể cho người dùng.

[MWC 2022] TECNO công bố cảm biến máy ảnh RGBW công nghệ mới ảnh 2

Công nghệ RGBW (đỏ, xanh lá cây, xanh lam, trắng) được dự đoán là thay đổi lớn tiếp theo dành cho lĩnh vực nhiếp ảnh. Trước đó chúng ta thường nghe nói về RGB là 3 loại màu cơ bản tạo nên hình ảnh. Nhưng RGBW có thêm điểm ảnh màu trắng nữa. Điểm ảnh màu trắng có độ nhạy tốt hơn 1,7 lần so với màu xanh lục nên không chỉ đảm bảo màu sắc không bị biến dạng mà còn cải thiện độ sáng của camera.

[MWC 2022] TECNO công bố cảm biến máy ảnh RGBW công nghệ mới ảnh 3

Pan Xuebao, Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận R & D của Samsung Electronics cho biết: “Sự đổi mới công nghệ này được tạo ra dựa trên phản hồi của người dùng và nỗ lực mang lại hình ảnh sáng và rõ nét hơn. Đặc biệt là ở chế độ ánh sáng yếu và siêu tối. Lần ra mắt đầu tiên trên dòng máy ảnh CAMON của TECNO đưa chúng ta tiến một bước gần hơn đến giấc mơ mang nhiếp ảnh cấp độ DSLR đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới.”

“Dòng TECNO CAMON luôn tập trung vào việc mang đến cho người dùng những trải nghiệm máy ảnh vượt trội. Việc sử dụng cảm biến RGBW sẽ tăng khả năng của máy ảnh và tăng tính linh hoạt trên dòng TECNO CAMON 19 để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, làm nổi bật các đặc điểm và màu sắc tự nhiên của con người nhằm thể hiện tính thẩm mỹ và sự đa dạng trong nhiều điều kiện chụp khác nhau. ”Leo Lee, Giám đốc Sản phẩm Cấp cao của TECNO cho biết.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục