[MWC 2022] Qualcomm công bố modem Snapdragon X70: bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
Dự kiến Snapdragon X70 sẽ được tích hợp lên chip Snapdragon 8 Gen 2.

[MWC 2022] Qualcomm công bố modem Snapdragon X70: bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 1
Qualcomm mới đây đã công bố modem Snapdragon X70 mới tại MWC 2022, giúp tăng cả tốc độ tải lên và tải về đồng thời cung cấp các tính năng mới. Tính năng lớn của năm nay là khả năng AI của con chip, đây là bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới. Hứa hẹn tích hợp lên chip Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Cụ thể, Snapdragon X70 5G có thể cung cấp tốc độ download lên đến 10 Gbps và tốc độ upload tối đa 3.5 Gbps để đảm bảo hiệu suất đạt mức tối đa. Dựa vào AI, Snapdragon X70 5G sẽ nâng cao tốc độ 5G, phạm vi phủ sóng, độ trễ và hiệu quả sử dụng năng lượng cho cả băng thông Sub-6GHz và mmWave. Có 4  yếu tố chính của AI được giới thiệu trong modem Snapdragon X70. Đầu tiên là thuật toán phản hồi và tối ưu hóa trạng thái kênh dựa trên AI có thể tăng tốc độ tải xuống và tải lên trung bình. Thứ hai là quản lý chùm mmWave dựa trên AI để tăng phạm vi phủ sóng, sau đó là thuật toán lựa chọn mạng dựa trên AI. Tính năng thứ tư được gọi là điều chỉnh thích ứng từng ra mắt vào năm ngoái trên Snapdragon X65.

[MWC 2022] Qualcomm công bố modem Snapdragon X70: bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Đây là hệ thống đầu tiên hỗ trợ mọi băng tần 5G thương mại từ 500 MHz đến 41 GHz. Điều này đảm bảo khả năng tương thích rộng rãi trên tất cả các nhà mạng khai thác và mang lại sự linh hoạt cho các OEM và nhà khai thác. Nó cũng hỗ trợ 5G đa SIM toàn cầu và Dual-SIM Dual Active. Qualcomm tuyên bố rằng Snapdragon X70 5G có thể tiết kiệm pin hơn đến 60% nhờ công nghệ Qualcomm 5G PowerSave Gen 3. Có được điều này là nhờ vào các kỹ thuật tiên tiến bao gồm tối ưu hóa đa ăng-ten. Ngoài ra, các công nghệ modem-RF tiên tiến, chẳng hạn như QET7100 Wideband Envelope Tracking của Qualcomm và điều chỉnh ăng ten thích ứng dựa trên AI cho phép hiệu quả năng lượng vượt trội ở nhiều vị trí trong nhà và ngoài trời.

Qualcomm tiết lộ rằng Snapdragon X70 5G dự kiến sẽ ra mắt trên các thiết bị 5G vào cuối năm nay.

Theo XDA Developers

Hải SN

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục