MWC 2020 chính thức hủy bỏ do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp

Chia sẻ
 
Sau khi một loạt các công ty tuyên bố rút khỏi MWC 2020 trong tuần này, Ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ sự kiện công nghệ trong năm nay. 

MWC là chương trình công nghệ di động lớn nhất thế giới trong năm và việc hủy bỏ này có lẽ là tín hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng của dịch corona đang diễn ra.

Thông báo này không khiến các tín đồ bất ngờ bởi trước đó các nhà công nghệ lớn như LG, MediaTek, Vivo, AT & T, Sony và Amazon đã tuyên bố rút khỏi sự kiện này. Tất cả các công ty này đều bày tỏ lo ngại họ đối với sự an toàn của nhân viên cũng như những người tham dự sự kiện năm nay.

MWC 2020 chính thức hủy bỏ do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp ảnh 1

Xiaomi, Realme và Huawei gần đây đã xác nhận tham dự sự kiện này. Nhưng với thông tin sự kiện chính thức bị hủy bỏ, chúng ta sẽ phải chờ một tuyên bố chính thức từ các công ty này liên quan đến các sự kiện bên lề MWC của các công ty này.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho Bloomberg, John Hoffman, Giám đốc điều hành của GSMA, cho biết sự bùng phát dịch corona đã khiến họ phải hủy bỏ sự kiện  MWC năm nay.

Hơn 1100 người tử vong ở Trung Quốc và hơn 40.000 ca nhiễm bệnh cho đến nay, những con số này đang tăng lên mỗi ngày. Do đó, GSMA không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ buổi trình diễn công nghệ năm nay.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục