MWC 2019: TCL giới thiệu smartphone gập, màn hình 2K, 4 camera

Chia sẻ
Tại MWC 2019, smartphone gập đang là chủ đề cho nhiều hãng khai thác, TCL đang trưng bày một sản phẩm như vậy với màn hình 2K và trang bị 4 camera

MWC 2019: TCL giới thiệu smartphone gập, màn hình 2K, 4 camera  ảnh 1
Samsung mới đây đã giới thiệu chiếc Galaxy Fold có màn hình gập đi kèm mức giá 1980 USD, Huawei X là cái tên tiếp theo xuất hiện cho thấy đây là xu hướng đang rất được các hãng quan tâm và sắp tới sẽ còn nhiều cái tên nữa hé lộ. TCL là một ví dụ điển hình, thậm chí hãng này còn sắp trưng bày nguyên mẫu của họ tại MWC 2019.

Một vài hình ảnh chiếc smartphone màn hình gập của TCL đã được đăng trên mạng xã hội Weibo, nhưng chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn liệu công ty này có ra mắt chiếc máy trong năm nay hay không. Dựa vào các hình ảnh, máy sẽ có ít nhất 2 phiên bản bao gồm 3 camera và 4 camera, tuy nhiên điểm chung là công nghệ bản lề mà TCL đặt cái tên: DragonHinge.

MWC 2019: TCL giới thiệu smartphone gập, màn hình 2K, 4 camera  ảnh 2
 
MWC 2019: TCL giới thiệu smartphone gập, màn hình 2K, 4 camera  ảnh 3
Phiên bản đầu tiên có thiết kế tương tự Galaxy Fold của Samsung với 2 màn hình 2 bên và lật úp vào nhau. Một vài thông số phần cứng của máy như màn hình chiếm 90.73% tỉ lệ mặt trước, sử dụng tấm nền AMOLED 7.2 inch, độ phân giải 2.048 x 1.536. Kích thước màn hình sẽ còn 1 nửa khi người dùng tiến hành gập đôi máy lại. Phiên bản thứ 2 chỉ có một màn hình và gập theo chiều dọc tuy nhiên lại chưa thể gập phẳng được, mặt lưng chứa 3 camera. Đi kèm là một bao da vuông giống một số chiếc BlackBerry ngày trước.
MWC 2019: TCL giới thiệu smartphone gập, màn hình 2K, 4 camera  ảnh 4
MWC 2019: TCL giới thiệu smartphone gập, màn hình 2K, 4 camera  ảnh 5
MWC 2019: TCL giới thiệu smartphone gập, màn hình 2K, 4 camera  ảnh 6
TCL cho biết những thiết bị này đều chạy giao diện người dùng được tối ưu hóa cho đa nhiệm, email và chơi game. Việc góp mặt từ các thương hiệu Trung Quốc là một tín hiệu tốt để đẩy nhanh dịp độ, đồng thời giúp giá thành smartphone giảm dần xuống.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục