Mục tiêu tiếp theo của Google Maps là trở thành mạng xã hội?

Chia sẻ
Google Maps hiện cho phép bạn theo dõi những người dùng khác, sẽ là một mạng xã hội tiếp theo trên thế giới. 

Mục tiêu tiếp theo của Google Maps là trở thành mạng xã hội? ảnh 1

Google đã cố gắng để mang đến cho người dùng một trang mạng xã hội độc lập tương tự như Facebook hay Twitter, không chỉ dừng lại ở đó mà gã khổng lồ này còn cung cấp các tính năng xã hội trong những ứng dụng và dịch vụ hiện có. Gần một năm sau khi công bố kế hoạch cho phép người dùng Google Map theo dõi các “Hướng dẫn viên địa phương” yêu thích trên ứng dụng, công ty hiện đang mở rộng tính năng để cho phép tất cả người dùng theo dõi nhau.

Mục tiêu tiếp theo của Google Maps là trở thành mạng xã hội? ảnh 2

Trong một bài đăng trên blog vào giữa tuần, Google đã thông báo rằng tính năng mới sẽ giúp bạn dễ dàng "khám phá các cập nhật và đề xuất do cộng đồng cung cấp trong Google Maps". Theo công ty, giờ đây người dùng Google Maps có thể theo dõi bất kỳ ai đã chia sẻ ảnh, đánh giá hoặc những danh sách công khai. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể "theo dõi họ để nhận các đề xuất, lời khuyên và những cập nhật sẽ được gửi đến tab Cập nhật trong Google Maps."

Cũng sẽ có các bộ lọc chủ đề mới trên hồ sơ Google Maps, cho phép người dùng xem chủ đề và địa điểm được chia sẻ nhiều nhất. Một số nơi có thể bao gồm các quán ăn, khu cắm trại, công viên, v.v. ( ảnh chụp màn hình bên trái).

Người dùng có thể kiểm soát chế độ công khai của bài đăng trên Google Maps. Người dùng cũng sẽ phải cấp quyền rõ ràng để trở thành “có thể theo dõi” trên ứng dụng. Bạn cũng có thể thiết lập hồ sơ của bản thân thành “Hạn chế”. Lúc này, bạn có thể chọn và phê duyệt những ai có thể theo dõi và xem những đóng góp có trên hồ sơ. Hiện tại, các tính năng mới đã được tung ra trên toàn cầu.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục