Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định

Chia sẻ
Với những ai đang dùng laptop đời mới, việc thiếu đi một cổng kết nối nào đó chắc chắn không khỏi bực mình vì vậy một chiếc hub đa năng là rất cần thiết

Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 1
Gần đây chiếc hub mình dùng của hãng Ugreen bỗng nhiên gặp vấn đề ở cổng cắm thẻ SD, nó khá kén thẻ và không phải thẻ nào cũng nhận được. Cách khắc phục đó là bạn phải dùng tay giữ và ấn thẻ SD xuống một chút để các chân tiếp xúc có thể chạm vào nhau. Điều này gây nhiều phiền phức vì chỉ còn một tay để thao tác.
Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 2
Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 3

Với những ai đang dùng laptop đời mới, việc thiếu đi một cổng kết nối nào đó chắc chắn không khỏi bực mình vì vậy một chiếc hub đa năng là rất cần thiết nên sản phẩm thay thế mình lựa chọn dùng thử đó là hub 7 trong 1 từ thương hiệu Choetech.

Đầu tiên nhận xét qua thiết kế, hub của Choetech cũng không có ngoại hình quá nổi bật, vuông vắn, nhỏ và khối lượng nhẹ đi kèm vỏ ngoài màu xám grey nhìn khá đẹp mắt. Dùng chung với MacBook cũng không làm giảm đi độ sang chảnh cho sản phẩm nhà Táo.

Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 4
Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 5

Chiếc hub này sẽ có 7 loại cổng kết nối bao gồm 4K HDMI, 2 USB 3.0, USB C Power Delivery 100W, đầu đọc thẻ SD/microSD, USB-C. Nói chung là khá đầy đủ, nếu so với hub Ugreen trước đó mình dùng thì thiếu đi cổng LAN, VGA nhưng mình rất ít khi dùng 2 cổng đó nên có thể bỏ qua.

Một lưu ý nếu bạn đang có ý mua chiếc hub này đó là nó thuộc loại dùng 2 cổng USB-C cắm vào máy chứ không phải cắm 1 cổng USB-C rồi nối ra vì vậy khi di chuyển cũng nên lưu ý tránh va đập làm hư hại cổng kết nối trên laptop. Ngoài ra, khi muốn rút thiết bị ngoại vi ra bạn cũng phải đè tay để không rút luôn cả hub ra ngoài. Bù lại hub kiểu này đem đến sự gọn gàng, không vướng víu trên bàn.

Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 6
Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 7

Mặc dù hub chiếm luôn 2 cổng USB-C nhưng bạn vẫn có thể sạc qua cổng USB C Power Delivery 100W nên không có gì phải lo lắng với những chiếc máy chỉ có đúng 2 cổng USB-C chẳng hạn như MacBook Pro 13 2020 bản thấp nhất hay MacBook 12 inch.

Về mặt kết nối, chiếc hub này của Choetech cho khả năng kết nối ổn định, không gặp tình trạng ngắt kết nối giữa chừng. Với mức giá khoảng 850.000, chiếc hub này khá đáng giá, điểm cổng đó là hoàn thiện tốt, nhỏ gọn, kết nối ổn định, đầy đủ cổng phổ biến.

Mua thử hub và dây sạc Choetech cho MacBook Pro: hoàn thiện tốt, kết nối ổn định ảnh 8

Tiếp theo là một phụ kiện nho nhỏ nữa mình cũng muốn nâng cấp đó là dây cáp sạc nhanh Choetech 100W 2 đầu USB-C. Cọng dây của Choetech nhìn khá đẹp, màu xám, bóng nhìn khá giống dây bọc kevlar nhưng tất nhiên chỉ được làm bằng Premium Nylon bện lại, chống rối. Ở tầm giá khoảng 89.000 đồng khó có thể đòi hỏi nhiều hơn. Khi sạc cho MacBook Pro, máy nhận hoàn toàn đủ 60W và kết nối ổn định trông vài ngày mình sử dụng. Chiều dài 1,8m vì vậy rất thoải mái cắm điện cho dù có xa ổ cắm một chút.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục