MU liên tiếp ngược dòng thành công: Đã đến thời của Solskjaer Time

Chia sẻ
 

Dưới thời của Sr. Alex Ferguson, Fergie Time là nỗi khiếp sợ của cả Châu Âu khi MU đã ghi tới 166 bàn thắng ở những phút cuối trận. Nếu tính từ phút 85 trở đi con số là 200 bàn. Và giờ, sau những màn diễn thăng hoa, gay cấn đến phút chót. liệu Fergie Time đã trở lại dưới cái tên Solskjaer Time. 

MU liên tiếp ngược dòng thành công: Đã đến thời của Solskjaer Time ảnh 1
Sự khiếp sợ của thế giới bóng đá về Fergie Time nhiều tới mức có rất nhiều "lời đồn" khác nhau về ý nghĩa của khoảng thời gian này. Tuy nhiên, Sr. Alex Ferguson tiết lộ rằng, Fergie Time đơn giản là không bao giờ bỏ cuộc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đấy là phẩm chất, là bản năng của thế hệ 92 mà ông đã tạo dựng được và trở thành truyền thống của MU cho tới khi ông nghỉ hưu. Cũng từ ngày đó, nhiều truyền thống của MU đã mất đi, trong đó có Fergie Time, cho đến khi Solskjaer bất đắc dĩ trở thành người đóng thế.

 

MU liên tiếp ngược dòng thành công: Đã đến thời của Solskjaer Time ảnh 2

Sau chiến thắng kịch tính trước Southampton ở những phút cuối cùng của trận đấu, Quỷ đỏ lại một lần nữa ghi bàn ở những phút bù cuối cùng để kết liễu PSG ngay trên sân nhà. Vấn đề với các đối thủ của Quỷ đỏ không phải là số lượng bàn thắng mà là tính chất của các bàn thắng. Đây cũng là điểm đặc biệt của Fergie Time trước đó vì có rất nhiều bàn thắng quyết định đã được ghi. Người hâm mộ chắc sẽ không bao giờ quên trận chung kết UEFA Champions League năm 1999 nơi mà Quỷ đỏ đã lấy đi không chỉ chiếc cúp C1 từ tay Hùm Xám mà còn gieo rắc nỗi khiếp sợ cho cả Châu Âu. Khi đó, MU chỉ cần 3 phút bù giờ để ghi liền 2 bàn thắng, lật ngược thế cờ. Phút 90 tỷ số vẫn là 1-0 nghiêng về Hùm Xám, nhưng phút 90+1', Sheringham đã gỡ hòa và tới phút 90+3' chính Solskjær là người kết liễu Hùm Xám. Bàn thắng vào lưới Southampton và PSG cũng vậy. Vì thế, với những fan cuồng Quỷ Đỏ có thể tự tin nói rằng, giờ đã đến thời của Solskjaer Time.

 

MU liên tiếp ngược dòng thành công: Đã đến thời của Solskjaer Time ảnh 3

Trước khi Solskjaer đến, MU cũng tưởng như đã có Mourinho Time nhưng cuối cùng người hâm mộ hiểu rằng chỉ những người mang trong mình dòng máu Quỷ như Solskjaer mới có thể đưa MU quay lại về lại đúng hình hài đã làm đắm say bao nhiêu fan hâm hộ. Thời kỳ hoàng kim sẽ trở lại ? Đó sẽ là câu hỏi dành cho tương lại. Còn hiện tại, MU đang thăng hoa, đang sống với Solskjaer Time. Với Ole gười ta sẽ còn thấy nhiều thứ khác trong quá khứ sẽ quay trở lại với Nhà hát của những giấc mơ, như phong cách sát thủ có gương mặt trẻ thơ nếu nhìn vào đội hình của MU với PSG.

 

MU liên tiếp ngược dòng thành công: Đã đến thời của Solskjaer Time ảnh 4
 

 

Kim Chi - Ảnh dailymail

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục