MU đấu Barcelona: Quỷ đỏ liệu có học Chelsea nổi không?

Chia sẻ
Chelsea đã không được đánh giá cao ở mùa giải 2012 nhưng họ đã quật ngã Barcelona ở bán kết và hạ Hùm xám ở chung kết để lên ngôi vô địch. Herrera cho rằng đó chính là con đường mà Quỷ đỏ cần học theo.

Chặng đường tìm lại ánh hào quang Champions League thời hậu Alex Ferguson của MU năm nay có nhiều nét tương đồng với mùa giải 2012 năm nào của Chelsea. MU gặp rất nhiều đối thủ sừng sỏ từ vòng bảng tới vòng loại trực tiếp. MU cũng trải qua cảm giác chết đi sống lại như trận đấu với PSG, tương tự như cách mà Chelsea đã vượt qua Napoli năm 2012. Và giờ trước mắt họ là gã khổng lồ xứ Catalunya, đội bóng mà các đối thủ đều muốn tránh. Sau khi kết quả bốc thăm được công bố, giới hâm mộ đều không mấy lạc quan cho cơ hội đi tiếp của MU. Nhưng nếu Quỷ đỏ có thể đi theo con đường của Chelsea ở mùa giải 2012, thì không phải là không có cơ hội. Thậm chí, ở Champions League, đội bóng đánh bại Barcelona thường sẽ là đội vô địch.

MU đấu Barcelona: Quỷ đỏ liệu có học Chelsea nổi không? ảnh 1
Herrera muốn MU  đi theo con đường của Chelsea năm nào

Theo thống kê ở Champions League, Barcelona là đội có nhiều ân oán nhất với các đội bóng Anh, đặc biệt là với MU. Đội bóng xứ Catalunya đã 2 lần lấy đi chức vô địch của MU trong các trận chung kết Champions League trước đó. Vì thế, khát khao đánh bại Barcelona của MU là rất lớn. Tuy nhiên, ai cũng hiểu khát khao là một chuyện còn thực tế sẽ lại là một câu chuyện rất khác. Herrera chia sẻ với trên tờ El Periodico de Aragón về việc MU muốn noi gương Chelsea vì mùa giải này với MU giống với mùa giải mà Chelsea đã vô địch. MU cũng đã thay tướng giữa dòng và đang bay cao với Solskjaer hệt như cách mà Chelsea đã làm cùng Di Matteo. Tuy nhiên, điểm khác giữa MU và Chelsea chính là việc lựa chọn mục tiêu. Mùa giải 2012, Chelsea đã buông Premier League, còn MU hiện tại vẫn đang nuôi hy vọng tốp 4. Lựa chọn tranh đấu cho một vị trí ở tốp 4 có thể sẽ khiến MU phải trả giá khi đá với Barcelona vì Quỷ đỏ không đặt mình vào "cửa tử" như Chelsea năm nào. Hơn nữa, Chelsea mùa giải 2012 đá phòng ngự tuyệt hay còn khả năng phòng ngự của MU trước các đội bóng lớn lại là một dấu hỏi. Nên nhớ rằng ở mùa giải năm 2012, trong trận lượt về phần lớn thời gian Chelsea  chỉ đá với 10 người.

MU đấu Barcelona: Quỷ đỏ liệu có học Chelsea nổi không? ảnh 2
Không dễ để MU học theo được Chelsea

Quỷ đỏ đã bị loại khỏi Cúp FA và vẫn đang bị cạnh tranh gay gắt một vị trí trong tốp 4 bởi Arsenal, Chelsea và Tottenham. Sau quãng thời gian tạm nghỉ để nhường chỗ cho các trận đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia, MU sẽ bước vào tháng 4 với những thử thách khắc nghiệt nhất của mùa giải này. Quỷ đỏ có thể đạt được cả 2 mục tiêu ở Champions League và Premier League nhưng cũng có thể mất tất cả nếu không biết lượng sức mình.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục