MSI giới thiệu Optix MEG381COR Plus: Màn hình chơi game HMI đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
 

MSI mới đây đã giới thiệu một mẫu màn hình xịn sò mang tên Optix MEG381COR Plus với những trang bị rất cao cấp và đặc biệt đây là màn hình chơi game HMI đầu tiên trên thế giới.

MSI giới thiệu Optix MEG381COR Plus: Màn hình chơi game HMI đầu tiên trên thế giới ảnh 1
Human Machine Interface” (HMI) – tạm dịch là Giao thức giữa người và máy nhằm mục đích làm cho việc sử dụng dễ dàng hơn đồng thời mang lại nhiều tính năng hữu ích cho các game thủ. MSI nhấn mạnh Optix MEG381COR Plus là màn hình chơi game HMI đầu tiên trên thế giới.

Optix MEG381COR Plus là màn hình IPS cong 38 inch với độ phân giải 3840 x 1600, phủ 96,2% gam màu DCI-P3 và 128,7% sRGB, 10 bit màu, tỷ lệ tương phản 1000: 1 và độ sáng lên đến 600 nit. Màn hình này cũng đạt chứng nhận DisplayHDR 600 vì vậy nó hoàn toàn có thể phù hợp với cả những người sáng tạo nội dung và tiêu thụ nội dung.

MSI giới thiệu Optix MEG381COR Plus: Màn hình chơi game HMI đầu tiên trên thế giới ảnh 2
MSI giới thiệu Optix MEG381COR Plus: Màn hình chơi game HMI đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Tính năng nổi bật chắc chắn phải kể đến HMI khi màn hình này có một màn hình phụ nhỏ ở phía dưới và núm xoay bên góc trái để dễ dàng điều chỉnh các cài đặt màn hình chỉ bằng thao tác xoay. Màn hình nhỏ này cũng hỗ trợ hiển thị các thông tin như tốc độ làm mới màn hình, tốc độ xung nhịp của CPU và thậm chí cả tình trạng thời tiết, qua đó nâng cao tương tác giữa người dùng và thiết bị. Ngoài ra, còn có một camera được lắp đặt ở viền dưới màn hình, sử dụng chức năng nhận dạng khuôn mặt để hỗ trợ tải về các cài đặt cụ thể mà người dùng mong muốn.

Vốn là một màn hình chơi game nên MSI Optix MEG381COR Plus có rất nhiều tính năng dành riêng cho game thủ và live stream. Nó có tần số quét 175Hz, thời gian phản hồi 1ms và được chứng nhận Nvidia G-Sync Ultimate. Chứng nhận DisplayHDR sẽ hữu ích với các tựa game hỗ trợ HDR và tính năng Auto-HDR trong Windows 10 và Windows 11.

Màn hình này có thêm một giá đỡ ở trên để gắn webcam, DSLR hoặc smartphone để livestream. Cạnh dưới có nơi gắn micro tiện lợi. MSI đã hợp tác với SteelSeries để đưa vào Game Sense nhằm đồng bộ hóa ánh sáng RGB với các tựa game phổ biến. Chẳng hạn như đèn màn hình mặt trước có thể hiển thị sang màu cam hoặc đỏ khi máu trong game sắp hết sẽ thú vị thế nào.

MEG381COR Plus hỗ trợ giá treo VESA, hai cổng HDMI 2.0, một DisplayPort 1.4, ba cổng USB-A 3.2 Gen1 và một cổng USB-B 3.2 Gen1. Tuy nhiên nó lại không có cổng HDMI 2.1 để tương thích với hệ máy console.

Hiện tại, mức giá cho màn hình MSI Optix MEG381COR Plus vẫn chưa có nên phải đợi một thời gian nữa.

Theo Digitaltrends

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục