Mozilla giục User tải Firefox đã vá lỗi bảo mật

Chia sẻ
Firefox vừa dính một lỗi bảo mật liên quan đến tính năng xem tập tin PDF trên trình duyệt, tuy không ảnh hưởng đến đa số người dùng nhưng hãng cũng đã nhanh chóng cập nhật bản vá lỗi.
Mozilla giục User tải Firefox đã vá lỗi bảo mật ảnh 1
Vào thứ năm tuần này, Mozilla đã công bố một lỗi bảo mật trên trình duyệt Firefox của mình từ phát hiện của người dùng. Theo mô tả thì một mẩu quảng cáo trên website vô danh tại Nga đã có thể khai thác lỗi bảo mật này để tải những tập tin từ máy tính của người dùng và chuyển đến một máy chủ đặt tại Ukraine. Lỗi này bị khai thác từ chức năng xem tập tin PDF của Firefox và sử dụng một mã JavaScript khá phổ biến. Theo hãng thì hacker chỉ có thể “chôm” được những tập tin mà những lập trình viên quan tâm. Dù dữ liệu cá nhân của người dùng không bị ảnh hưởng thì đây cũng là một cảnh báo nguy hiểm.
Lỗi mới phát hiện này ảnh hưởng đến các phiên bản Firefox trên hệ điều hành Windows và Linux, còn bản cho Android và Mac thì không. Những máy cài các plugin chặn quảng cáo như Ad Block cũng sẽ tránh được lỗi này, song Mozilla không đảm bảo rằng các hacker sẽ không thể vượt qua các hàng rào đó.
Sau khi phát hiện nguy cơ, Mozilla đã nhanh chóng cung cấp phiên bản mới (39.0.3) để vá hoàn toàn lỗi này và khuyến cáo người dùng nên khẩn trương cập nhật. Hãng cũng đưa ra những cảnh báo về sự nguy hiểm khi truy cập vào những trang web không rõ nguồn gốc, trong khi hacker thì vẫn thường xuyên kiểm tra những điểm yếu trong những phần mềm để có thể khai thác và trục lợi, do đó cẩn trọng là cách tốt nhất để tự bảo vệ mình.

Theo Cnet

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục