Motorola Razr: Điều gì nằm bên trong vỏ bọc của một thiết bị hoài cổ?

Chia sẻ
Điện thoại Razr màn hình gập mới của Motorola mang thiết kế gọn gàng, gợi nhớ lại ký ức về những mẫu điện thoại nắp gập cách đây gần 20 năm. Tuy nhiên, pin là vấn đề với Motorola Razr 2019 với dung lượng chỉ khoảng 2.510 mAh.

Xét về kỹ thuật, Motorola đã đặt hai viên pin ở hai bên thân máy với lượng pin vừa đủ dùng 2.510 mAh. Đây là một sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn với thân khá mỏng so với các điện thoại thông minh khác ra mắt cùng năm 2019. Cụ thể, chiếc Samsung Galaxy S10 có dung lượng pin 3.000 mAh, trong khi tất cả các iPhone mới đều có dung lượng 3.000 mAh, với 11 Pro Max có dung lượng pin lên tới 3.969 mAh. Pixel 4 có lẽ là chiếc smartphone ra mắt gần đây nhất với pin 2.800 mAh với thời lượng sử dụng chỉ khoảng10 giờ 38 phút.

Trong thông cáo báo chí của Verizon, nhà mạng đầu tiên của Mỹ phát hành Razr 2019, người ta không nói nhiều về thời lượng pin, ngoại trừ tính năng sạc nhanh TurboPower và "có thể dùng cả ngày sau mỗi lần sạc đầy". Nhưng cụm “thời lượng pin cả ngày” vẫn là một thuật ngữ mơ hồ bởi nó phụ thuộc vào tần suất sử dụng của mỗi người. “Cả ngày” đối với một người chỉ cầm điện thoại  lên kiểm tra một vài tin nhắn sau mỗi vài giờ, với người dùng người cập nhật thông tin hoặc chơi game liên tục là hai điều khác nhau hoàn toàn.

Motorola Razr: Điều gì nằm bên trong vỏ bọc của một thiết bị hoài cổ? ảnh 1

Công bằng mà nói, Razr đã lựa chọn thiết kế và hình thức, đánh đổi thời lượng pin của máy. Đáng chú ý là, Motorola trang bị bộ xử lý Snapdragon 710 cũ cho chiếc điện thoại thông minh này. Theo Verge, Motorola cho biết đây là sự lựa chọn có chủ ý nhằm kéo dài thời lượng pin, đem lại thiết kế siêu mỏng và tránh tối đa tình trạng nóng máy.

Chạy theo thông số kỹ thuật, rõ ràng Motorola đã sử dụng các linh kiện tầm trung chỉ để giữ một thiết bị có thiết kế mỏng. Những gì bạn có thể nhận được từ sản phẩm chỉ là một sự cao cấp trong hình hài hoài cổ và thiết kế thử nghiệm, ngoài ra những gì bạn phải đánh đối đó là một viên pin có thời lượng nhỏ hơn mức trung bình và bộ xử lý đã cũ mèm.

Theo Gizmodo

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục