Motorola hé lộ cảm biến lớn cho camera của Moto X30 Pro sắp ra mắt

Chia sẻ
 

Moto X30 Pro sắp tới sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh Sony 1 / 1,22 inch.

Motorola hé lộ cảm biến lớn cho camera của Moto X30 Pro sắp ra mắt ảnh 1
Trước đây, cuộc đua chính về camera giữa các hãng với nhau đó là tăng độ phân giải nhưng thực tế là độ phân giải không có nhiều ý nghĩa về chất lượng hình ảnh, trừ khi bạn định in nó ra khổ lớn. Bây giờ là cuộc đua mới đó là tăng kích thước cảm biến.
Motorola hé lộ cảm biến lớn cho camera của Moto X30 Pro sắp ra mắt ảnh 2
Motorola là một trong số những hãng tích cực nhất để làm điều này khi hé lộ Moto X30 Pro sắp tới sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh Sony 1 / 1,22 inch, lớn hơn hầu hết những cảm biến khác trên smartphone. Mặc dù nó vẫn chưa so sánh được với cảm biến 1 inch trên Xiaomi 12S Ultra vừa ra mắt và một số mẫu máy nữa nhưng con số này là đủ thuyết phục.
Cảm biến lớn giúp thu được nhiều ánh sáng hơn, dẫn tới ảnh có độ sắc nét và hiệu ứng bokeh tốt hơn đặc biệt khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên phần cứng ngon còn cần phải đi kèm với phần mềm xử lý nữa vì vậy Motorola còn phải làm rất nhiều nếu muốn nâng tầm camera thông qua mẫu Moto X30 Pro dự kiến ra mắt trong tháng này.
Motorola hé lộ cảm biến lớn cho camera của Moto X30 Pro sắp ra mắt ảnh 3

Ngoài ra, theo rò rỉ, Moto X30 Pro còn sử dụng cụm 3 ống kính trên chiếc máy này với những tiêu cự vàng và tiêu chuẩn của máy ảnh: 35mm cho camera chính (góc rộng nhất), camera phụ 50mm và camera tele 85mm. Tiêu cự 35mm khá hiếm trên nhiếp ảnh smartphone khi chúng hẹp hơn 25mm tuy nhiên đây lại là tiêu cự các nhiếp ảnh gia rất ưa thích.

Theo Phandroid

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục