Motorola có Chủ tịch mới, ra mắt smartphone đầu tiên trong năm 2018 vào tháng 4

Chia sẻ
Sergio Buniac - người đã làm việc hơn 20 tại Motorola sẽ trở thành Chủ tịch mới của công ty, smartphone đầu tiên năm nay của hãng sẽ ra mắt vào tháng sau.

Motorola có Chủ tịch mới, ra mắt smartphone đầu tiên trong năm 2018 vào tháng 4 ảnh 1
Hôm nay, Aymar de Lencquesaing Chủ tịch của Motorola vừa chính thức từ chức vì lý do cá nhân. Lenovo đã thông báo bổ nhiệm Sergio Buniac làm Chủ tịch mới của Motorola và đồng thời phụ trách mảng Kinh doanh Di động của Lenovo toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc).

Sau khi Lenovo mua lại Motorola từ Google, công ty mẹ đã thực hiện cấu trúc đồng chủ tịch cho đến nay. Buniac đã làm việc với Motorola trong 22 năm, gần đây nhất là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc cho các hoạt động của công ty tại Mỹ Latinh. Trước đó, ông đã đã trải qua 2 năm tại Mexico City làm Giám đốc Kinh doanh khu vực cho América Móvil và 3 năm tại Mỹ, dẫn dắt các doanh nghiệp về kế hoạch tại khu vực Châu Mỹ.


Đây là một năm đầy thách thức đối với Motorola, vì nhà sản xuất đã buộc phải sa thải một số nhân viên không được tiết lộ. Trở lại vào tháng 11, các nhà phân tích của BayStreet Research ước tính từ khi ra mắt từ tháng 8 đến tháng 10, chỉ có 145.000 thiết bị cầm tay Moto Z2 Force đã được bán ra bởi 4 nhà mạng hàng đầu của quốc gia. Motorola đã đưa ra một chiến dịch quảng cáo trị giá 200 triệu USD vào sản phẩm nhưng doanh số bán hàng năm 2017 đã không thực sự khởi đầu tốt.


Motorola cũng cho biết, smartphone đầu tiên của hãng trong năm 2018 sẽ được công bố vào tháng 4 tới, dự kiến sẽ là bộ ba Moto G6, Moto G6 Plus và Moto G6 Play.

Theo PhoneArena

Lê Thị Linh Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục