Một vài ứng dụng iOS/Android gửi địa điểm người dùng tới 40 công ty khác nhau

Chia sẻ
Vấn nạn để lộ thông tin người dùng vẫn chưa được giải quyết triệt để trên 2 kho hàng của 2 nền tảng di động lớn nhất hiện nay.
Một vài ứng dụng iOS/Android gửi địa điểm người dùng tới 40 công ty khác nhau ảnh 1
Theo tờ NY Times, hiện tại vẫn còn rất nhiều ứng dụng xuất hiện trên kho ứng dụng iOS và Android có khả năng đọc vị trí chính xác của người dùng, sau đó gửi tới hơn 40 công ty khác nhau. Cả Apple và Google đều có ban hành luật rằng vị trí của người dùng chỉ có thể được gửi cho các bên thứ 3 để phân tích hành vi người dùng, nhưng các nhà làm ứng dụng thường không tuân thủ luật này, và sử dụng chúng vào mục đích quảng cáo.
Một vài ứng dụng iOS/Android gửi địa điểm người dùng tới 40 công ty khác nhau ảnh 2
Những ứng dụng được thử đều thu thập thông tin về địa điểm chính xác tới vài mét, chứ không phải theo khu vực. 20 trong số đó đã được các nhà phát triển đánh dấu là những phần mềm độc hại, thu thập thông tin của người dùng, và 17 ứng dụng thậm chí còn gửi thông tin người dùng tới 70 địa chỉ khác nhau.

Các ứng dụng hay chứa thông tin địa chỉ nhất bao gồm ứng dụng về thể thao hoặc dự báo thời tiết, như WeatherBug trên iOS hay theScore. Hiện nay Apple và Google đều chưa đưa ra thông báo gì về vấn đề này.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục