Một số người dùng Gmail nhận được thư spam...từ chính họ

Chia sẻ
Trong những ngày qua, nhiều người phàn nàn vì nhận được những thư điện tử quảng cáo dạng spam trên Gmail, nhưng điều lạ là chúng được gửi đi từ chính tài khoản của họ.
 
Một số người dùng Gmail nhận được thư spam...từ chính họ ảnh 1
Gmail được tích hợp một hệ thống chống thư spam rất tiên tiến, có thể chặn được toàn bộ những thư từ những địa chỉ mà Google cho là nguồn phát tin rác. Nhưng mới đây, nhiều người đã nhận được những tin quảng cáo, nhưng điểm lạ là người gửi lại chính là tài khoản của những người dùng đó.

Trong những người gặp hiện tượng này, có những người sử dụng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail, nên việc những kẻ chủ mưu đột nhập vào tài khoản rồi lưu lại tin rác trong tài khoản rất khó xảy ra. Những thư spam này đều có phần tiêu đề được ghi là từ công ty thư tín Canada, nên chúng không bị chặn bởi bộ lọc của Gmail, mà được lưu vào thư mục "Đã gửi".

Theo như Google, thì đây là một cuộc tấn công nhỏ, chỉ ảnh hưởng tới một số người nhất định mà thôi, những kẻ chủ mưu không tấn công trực tiếp từ máy chủ, và hãng sẽ vào cuộc với các đối tác để tìm ra nguồn gốc của những bức thư gây rối này.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục