Một số mẫu iPhone 11, iPhone 12, iPhone SE vỏ bị phai màu

Chia sẻ
Một số người dùng iPhone 11, iPhone 12, iPhone SE 2020 đang cho biết máy của họ vỏ bị phai màu, có phải kỹ thuật sơn của Apple đang không đạt tiêu chuẩn?
Một số mẫu iPhone 11, iPhone 12, iPhone SE vỏ bị phai màu ảnh 1
Hình ảnh về một chiếc iPhone 12 PRODUCT (RED) vỏ bị phai màu lộ dần ra màu cam nhạt. Svetapple cho biết chiếc máy này sử dụng kèm với một ốp lưng trong suốt nên không có bất cứ va đập hay cọ sát nào xảy ra. Tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở các mẫu iPhone 12. Thành viên tl01 trên diễn đàn MacRumors cho biết, chiếc iPhone của con trai anh cũng có dấu hiệu đổi màu. Một thành viên khác cho biết, điều này có thể do nhôm anod hóa tiếp xúc với tia UV.
Một thành viên trên MacRumors đưa ra lý do được khá nhiều người hưởng ứng: "Có thể ốp lưng trong suốt đã có phản ứng hóa học với nhôm anod (loại nhôm cao cấp mà Apple sử dụng làm khung viền iPhone), điều này đã xảy ra với nhiều người dùng khác. Tôi không chắc các trường hợp đều như nhau, nhưng đó là phỏng đoán và bạn có thể đổi trả bảo hành.
Màu nhôm sẽ bị phai dần, ngay cả một chiếc ô tô có màu đỏ, thì nó cũng sẽ bị nhạt dần khi tiếp xúc với tia UV. Trên thực tế màu đỏ rất dễ thay đổi sắc tố ở bất kỳ hình dạng nào, từ mực in đến thuộc nhuộm màu."
Apple vẫn chưa phản hồi về vấn đề này, do số lượng chưa phải quá lớn và cũng không rõ liệu Apple có chấp nhận đổi trả cho chủ sở hữu iPhone 12, iPhone 11 và iPhone SE khi gặp vấn đề này hay không? Nếu máy của bạn gặp tình trạng tương tự, hãy bình luận phía bên dưới.
Theo Wccftech

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục