Một sinh viên tại Canada bị bắt vì xem giờ trên Apple Watch khi đang lái xe

Chia sẻ
Mới đây một sinh viên đại học tại Canada đã bị cảnh sát bắt phạt $400 vì vừa lái xe vừa xem giờ trên đồng hồ thông minh Apple Watch.
Một sinh viên tại Canada bị bắt vì xem giờ trên Apple Watch khi đang lái xe ảnh 1
Canada có luật giao thông rất nghiêm ngặt, nhất là về vấn đề xao nhãng khi đang lái xe ô tô. Mới đây một học sinh đại học Guelph tên Victoria Ambrose đã bị cảnh sát dừng xe vì vừa lái xe vừa xem giờ trên Apple Watch. Cảnh sát cho biết khi quan sát xe của Ambrose họ thấy một ánh sáng nhỏ trên tay của cô, cô nhìn xuống tới 4 lần và họ quyết định dừng xe để kiểm tra.

Một sinh viên tại Canada bị bắt vì xem giờ trên Apple Watch khi đang lái xe ảnh 2
Luật sư của Ambrose cho rằng hình phạt của cảnh sát là không thỏa đáng vì đồng hồ Apple Watch được đeo trên tay, được liệt vào một phụ kiện giao tiếp không cầm tay được cho phép sử dụng trên ô-tô, chứ không như điện thoại di động. Luật chống xao nhãng khi lái xe của Canada cũng ghi rõ thiết bị bị cấm dùng trên ô-tô phải được bật và tắt bằng nút bấm, trong khi Apple Watch kích hoạt bằng cách lắc tay.

Tuy vậy cánh sát vẫn quyết định phạt Ambrose với mức tiền $400 (hơn 9 triệu đồng). Luật sư của cô cho rằng luật nên được sửa đổi nhằm chỉ rõ hơn những thiết bị được và không được sử dụng sau tay lái.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục