Một phần doanh thu từ (PRODUCT)RED sẽ chuyển cho quỹ cứu trợ Covid-19

Chia sẻ
Doanh thu từ các sản phẩm (PRODUCT)RED của Apple sẽ được chuyển một phần cho quỹ cứu trợ Covid-19 để đẩy lùi đại dịch này

Một phần doanh thu từ (PRODUCT)RED sẽ chuyển cho quỹ cứu trợ Covid-19 ảnh 1
Thông báo của Apple cho biết, từ nay đến hết tháng 9, lợi nhuận từ các sản phẩm (PRODUCT)RED, bao gồm chiếc iPhone SE vừa ra mắt sáng nay, sẽ được quyên góp cho quỹ hỗ trợ Global Fund’s COVID-19 Response ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Các sản phẩm bao gồm phụ kiện như dây đeo Apple Watch, ốp lưng iPhone và iPhone, iPhone SE (2020) Product Red cũng nằm trong phạm vi.
Một phần doanh thu từ (PRODUCT)RED sẽ chuyển cho quỹ cứu trợ Covid-19 ảnh 2
(PRODUCT)RED là dự án liên kết giữa (RED) và các công ty lớn như Apple, Nike hay Starbucks,… nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ cuộc chiến chống HIV/AIDS tại châu Phi. Năm 2018, CEO Apple – Tim Cook cho biết đã trao tặng 200 triệu USD từ các sản phẩm (PRODUCT)RED và đó là khoản quyên góp lớn nhất của công ty. Nhờ vào số tiền đóng góp này, hơn 180 triệu người trên thế giới đã được hỗ trợ miễn phí các dịch vụ phòng ngừa, điều trị, tư vấn, xét nghiệm HIV và dịch vụ chăm sóc người nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, trong bối cạnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh như bây giờ, Apple buộc phải chuyển hướng ưu tiên viện trợ đến cho hệ thống y tế trước, cũng là điều hợp lý.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục