Một nửa số vụ tấn công DDoS trong Q3 2019 diễn ra vào tháng 9

Chia sẻ
 

Trong quý 3 năm 2019, số vụ tấn công DDoS đã tăng 30% so với Qúy 2 và tăng 32% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó 53% cuộc tấn công được tiến hành vào tháng 9

Theo phân tích từ Kaspersky, trong các quý trước của năm 2019, những cuộc tấn công DDoS có cách thức tinh vi, tập trung vào lớp ứng dụng, và thường được thực hiện bởi tin tặc lành nghề. Nhưng trong Q3 2019, tỷ lệ các cuộc tấn công tinh vi như vậy đã giảm xuống, chỉ chiếm 28% trong số các cuộc tấn công DDoS.

Một nửa số vụ tấn công DDoS trong Q3 2019 diễn ra vào tháng 9 ảnh 1
Nguyên nhân cũng được lý giải thêm bằng sự bùng nổ của hoạt động tấn công DDoS vào đầu năm học, và phần lớn các cuộc tấn công DDoS (53%) đã được phát hiện vào tháng 9. Thống kê cho thấy, 60% các vụ tấn công mạng trong tháng 9 diễn ra trên trang web của trường học và báo điện tử. Các chuyên gia cho rằng các cuộc tấn công này được thực hiện bởi những tin tặc còn đang trong độ tuổi đi học - những người chưa có hiểu biết sâu sắc về cách thức tổ chức tấn công DDoS.

Thời gian trung bình của các cuộc tấn công tinh vi không thay đổi đáng kể so với Q2 2019, nhưng đã tăng gần gấp đôi so với Q3 2018. Hơn nữa, thời gian trung bình của các cuộc tấn công giảm nhẹ và điều này là nguyên nhân cho lượng lớn các cuộc tấn công có thời gian ngắn trong Q3 2019.

Ông Alexey Kiselev, Giám đốc phát triển kinh doanh của nhóm Kaspersky DDoS Protection cho biết, dù chưa thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng các cuộc tấn công chuyên nghiệp so với quý trước và thời lượng tấn công trung bình vẫn gần như giữ nguyên, nhưng các doanh nghiệp vẫn chịu những thiệt hại nghiêm trọng. Khảo sát của những nhà hoạch định Công nghệ thông tin cho thấy, các cuộc tấn công DDoS là phương thức tấn công mạng gây tổn thất tiền bạc cao thứ hai đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, với chi phí tổn thất trung bình cho một lỗ hổng an ninh mạng là 138.000 USD.

Để tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS, các doanh nghiệp nên đảm bảo rằng tài nguyên web và Công nghệ thông tin của công ty có thể xử lý lưu lượng truy cập cao. Tìm hiểu trước cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp bị tấn công DDoS. Sử dụng các giải pháp chuyên nghiệp giúp bảo vệ, chống lại tất cả các loại tấn công DDoS bất kể độ phức tạp và thời lượng tấn công của chúng.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục