Một ngày buồn của vũ trụ điện ảnh Marvel

Chia sẻ
Phase 4 của MCU có lẽ vẫn sẽ phải lỡ hẹn trong một thời gian dài.

Những nhận định từ trước về hậu quả của Black WIdow cuối cùng đã đến với MCU, khi mà tất cả các tác phẩm điện ảnh trong Phase 4 sẽ bị lùi lịch phát hành, gây ra tổn thất không nhỏ về cả tính thương mại lẫn sức hút thương hiệu cho hãng phim siêu anh hùng này.

Một ngày buồn của vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 1

Đầu tiên là cái tên khởi đầu cho thập kỷ mới của Marvel Studios - Black Widow, bất đắc dĩ phải lùi ngày phát hành để tránh dịch, việc nhanh chóng tìm ra ngày công chiếu mới cho bộ phim là ưu tiên hàng đầu của thượng tầng Marvel. Trong năm 2020, MCU sẽ cho ra lò 2 bộ phim, Black Widow và Eternals, nhưng Eternals sẽ không chịu ảnh hưởng nhiều nếu như không kịp ra mắt vào năm nay bởi Marvel Studios vẫn đang tỏ ra án binh bất động khi không tung ra nhiều thông tin xoay quanh các Eternal, đây dễ hiểu là động thái nhằm kích thích sự tò mò và tạo ra các topic bàn luận trên mạng xã hội như mỗi dịp họ cho ra mắt câu chuyện gốc mới.

Một ngày buồn của vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 2

Và cụ thể, Black Widow dự kiến sẽ ra rạp vào 6/11 năm nay - là ngày công chiếu cũ của Eternals, còn Eternals thì bị lùi sâu sang tận tháng 2/2021 để đảm bảo Góa phụ đen có đủ thời gian càn quét phòng vé và khán giả đã hết no nê sau bộ phim đầu tiên để chuẩn bị cho những hậu truyện của Avengers: End Game. Nhưng dù có chuyển lịch, James Bond vẫn tỏ ra có duyên với Black Widow, trước khi hoãn, cả hai đang là hai bom tấn cạnh tranh trực tiếp ở mùa xuân, và sau những sự sắp xếp lại ở cả hai hãng phim, cuộc đua phòng vé của hai siêu điệp viên sẽ cùng lùi về cuối năm.

Một ngày buồn của vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 3

Kế tiếp Eternals là một cái tên không kém phần bí ẩn, Shang - Chi and the Legend of the Ten Rings. Bộ phim siêu anh hùng Châu Á đầu tiên mang đến khá nhiều gian truân cho Marvel Studios, khi việc sản xuất đang tiến hành đúng lúc Covid-19 bùng nổ ở toàn cầu, và chính đoàn phim cũng đã phải trải qua cuộc xét nghiệm. Với 6 tỷ đồng thiệt hại một ngày vì Shang-Chi bị hoãn, ngày phát hành lại dự kiến của phim là 7/5/2021. 

Một ngày buồn của vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 4

Các siêu anh hùng kỳ cựu là Doctor Strange,Thor hay Captain Marvel cũng sắm cho mình lịch phát hành mới của phần phim solo tiếp theo. Doctor Strange: Multiverse of Madness sẽ chiếm ngày phát hành cũ của Thor: Love and Thunder ( 5/11/2021) còn thần sấm và rất có thể là hồi kết của mình sẽ bị lùi sang 18/2/2022. Còn với Captain Marvel 2 thì sẽ là 8/7/2022.

Một ngày buồn của vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 5

Black Panther 2 vẫn chưa có thông tin cập nhật cụ thể từ phía Marvel Studios.

 

Một ngày buồn của vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 6

Lịch trình phát hành chật chội trong hai năm tới sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tính hấp dẫn thường có của Marvel Studios. 2021 sẽ có tới 4 bộ phim của MCU, bao gồm Doctor Strange, Shang-Chi, Eternals và phần tiếp theo của Spider-Man, đây sẽ là một bữa tiệc thực sự dành cho những người hâm mộ, nhưng hoàn toàn có thể là sai lầm đến từ sự vội vã của hãng phim. 

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục