Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE

Chia sẻ
Quay video mà chỉ nhìn thấy trước hoặc sau đã quá quen rồi, trên Galaxy S21 FE có tính năng Dual Recording, bạn có thể quay cùng lúc trước và sau, video như vậy mới thú vị.
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 1

Galaxy S21 FE 5G sở hữu hệ thống camera chất lượng rất tốt trong tầm giá và lại là một sản phẩm dành cho giới trẻ vì vậy quay video là thứ bắt buộc. Thế nhưng nếu chỉ quay video theo cách thông thường, bằng camera trước hoặc camera sau thì máy nào cũng làm được. Galaxy S21 FE 5G sở hữu tính năng giúp video hay vlog bạn quay mới mẻ hơn nhiều. Tính năng này mang tên Dual Recording rất hợp với xu hướng hiện nay của Gen Z, đặc biệt là các TikToker, vlogger.

Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 2
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 3
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 4
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 5

Nhiều bạn có thể biết đến tính năng này còn qua tên gọi Duet Camera hay thực chất chính là chế độ Góc nhìn đạo diễn (Director's View) - một trong những tính năng camera được người dùng yêu thích nhất trên dòng Galaxy S21 và được Samsung đưa xuống dòng máy dành cho Fan. Trước đây cũng có một số sản phẩm khác có tính năng này nhưng chỉ khi một thương hiệu lớn như Samsung giới thiệu nó mới được chú ý nhiều nhờ sự viral lớn. Samsung còn làm hẳn thử thách "Thánh duet" trên nền tảng TikTok mở ra nhiều trào lưu thú vị với bạn trẻ. Vậy tính năng này thú vị đến đâu?

Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 6
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 7

Dual Recording cho phép người dùng có thể quay video cùng lúc trên camera trước và sau, đồng thời chuyển đổi liên tục giữa chúng chỉ bằng một cú chạm. Nếu như trước đây khi vlog về một sản phẩm hay kể một câu chuyện nào đó, bạn chỉ có thể chỉ tay cho khán giả thấy thì giờ đây bạn có thể biểu đạt cảm xúc bằng camera trước, video từ đó sẽ thú vị, thuyết phục hơn mà không cần mất công đặt thêm một góc máy khác và hậu kỳ tốn thời gian.

Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 8
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 9

Bạn có thể chủ động được cách sắp xếp khung hình, chia nửa màn hình hoặc bố trí một camera ở phía góc, thường thì mình sẽ để camera selfie ở góc để khán giả vẫn tập trung được vào nội dung và đôi lúc mới cần chú ý sang biểu cảm của mình. Tuy nhiên, đôi khi mình cũng đảo ngược lại, làm lớn camera selfie lên, chỉ cần một chạm là có thể chuyển mà không cần ngắt video. Những ai thường xuyên dùng chế độ duet trên TikTok chắc đã quen với những chế độ này.

Giờ đây, khi ngồi trò chuyện với bạn bè có thể ghi lại cùng lúc 2 khung hình, như gọi video call trực tuyến nhưng thực chất vẫn ghi lại được cả 2 theo thời gian thực, nhảy cùng một điệu nhạc mà chất lượng chắc chắn tốt hơn. Đặc biệt trong dịp Tết, nhu cầu ghi lại khoảnh khắc càng quan trọng hơn, mọi câu chuyện trong ngày Tết qua lăng kính Galaxy S21 FE 5G được kể lại theo một cách đặc biệt, sống động hơn.

Trải nghiệm thực tế cho thấy mặc dù chất lượng video bị giảm một chút khi sử dụng tính năng Dual Recording so với chế độ thường, không đến nỗi quá tệ, lấy nét nhanh, màu sắc ổn nhưng lưu ý trong chế độ này không thể chuyển sang ống kính góc rộng hay zoom được, có lẽ Samsung muốn để 2 camera cùng tiêu cự nhìn video sẽ thật hơn. Nếu được, Samsung nên tạo nhiều hiệu ứng khung hình hơn thì video sẽ càng mới mẻ hơn. Còn chất lượng âm thanh thu âm khá tốt, cả trước lẫn sau đều thu âm rõ ràng.

Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 10
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 11
Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE ảnh 12
Chế độ Quay phim kép không cho phóng to/thu nhỏ.

Rõ ràng, bên cạnh cấu hình tốt, thiết kế trẻ trung, Galaxy S21 FE 5G cũng sở hữu những tính năng quay video mới mẻ với nền tảng là hệ thống camera chất lượng, phù hợp cho giới trẻ. Đặc biệt là ra mắt rất đúng thời điểm, giúp những khoảnh khắc trong ngày Tết của mình trở nên độc đáo hơn với những cảm xúc được ghi lại từ cả hai chiều.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục