Một cậu bé 10 tuổi mở được khóa iPhone X chung với mẹ

Chia sẻ
Không còn nghi ngờ gì nữa, Face ID thực sự là một tính năng bảo mật kém an toàn vì chỉ cần một vài điểm giống nhau trên khuôn mặt là đủ để đánh lừa công nghệ này.

Một cậu bé 10 tuổi mở được khóa iPhone X chung với mẹ ảnh 1

Trường hợp đánh lừa Face ID mới nhất vừa được ghi nhận tại một gia đình ở Staten Island, New York, Mỹ. Họ đã đăng tải một video trên YouTube cho thấy đứa trẻ 10 tuổi Ammar Malik trong giây lát đã mở khóa iPhone X của người mẹ Sana Sherwani bằng Face ID.

Rõ ràng Ammar Malik là một cậu con trai, khác giới tính với người mẹ. Nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy khuôn mặt của hai người không hoàn toàn giống nhau, ít nhất là đôi môi của hai người. Vậy mà họ có thể mở khóa cùng một chiếc iPhone X. Kết quả này thực sự cho thấy Face ID kém an toàn.

 Video hai mẹ con đánh lừa Face ID.

Trước đó, Apple đã quảng cáo Face ID an toàn hơn Touch ID, công nghệ đọc vân tay để mở khóa điện thoại. Apple đã lưu ý rằng tỷ lệ một người ngẫu nhiên mở khóa iPhone X của bạn sẽ là 1/1.000.000 đối với Face ID, ít hơn một nửa so với tỷ lệ 1/50.000 đối với Touch ID. Mặc dù vậy, tính năng bảo mật sinh trắc học mới của Apple đang liên tục bị cả những chuyên gia và người dùng đánh lừa. Liên quan đến vụ việc mới nhất này, Cnet đã liên hệ với Apple để đi tìm câu trả lời nhưng công ty từ chối đưa ra bình luận.

Việt Đức / Youtube.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục