MonsterBox: kênh YouTube khoa học thú vị đến từ Việt Nam

Chia sẻ
Chọn cho mình hướng đi khác với các kênh YouTube thuần Việt hiện nay, MonsterBox mang đến những giây phút giải trí "vừa học vừa chơi" với những kiến thức khoa học thú vị.

MonsterBox: kênh YouTube khoa học thú vị đến từ Việt Nam ảnh 1

Những kiến thức khoa học nếu chỉ được biết thông qua sách vở tài liệu sẽ rất khô khan và không phải ai cũng tiếp thu được. Trên thực tế, các khái niệm nói trên hầu hết đều xuất phát từ cuộc sống hàng ngày của con người nhưng chúng ta lại không để ý đến hoặc có những câu hỏi không ai trả lời dùm, chẳng hạn như: "Tại sao khi uống bia, con người lại rơi vào trạng thái say xỉn và có những hành động tính cách khác với lúc bình thường?" hoặc "Cuộc sống bắt đầu từ đâu, con người có từ lúc nào và trải qua các giai đoạn tiến hóa thế nào?"... 

MonsterBox: kênh YouTube khoa học thú vị đến từ Việt Nam ảnh 2

Với khao khát mang đến một kênh chia sẻ những kiến thức khoa học thú vị bằng cách tiếp cận sinh động nhất cho mọi người, một nhóm bạn trẻ Việt Nam đã quyết định thành lậnh kênh YouTube Monster Box. Theo đó, hướng đi của nhóm là thực hiện các video theo phong cách MotionGraphics với các hình ảnh hoạt họa đầy màu sắc. Điểm mạnh của cách làm này là các kiến thức khoa học khô khan sẽ trở nên thú vị  và dễ hiểu hơn thông qua các hình ảnh minh họa liên tục xuất hiện kèm theo thuyết minh. Ngoài ra, để hướng đến cộng đồng quốc tế, nhóm Monster Box cũng đầu tư kĩ lưỡng ở khâu lồng tiếng Anh chuyên nghiệp. 

Một video khá thú vị giải thích về việc: "Tại sao thuốc lá có hại mà vẫn được sản xuất" 

MonsterBox được thành lập bởi hai bạn trẻ Lê Hữu Lâm và Ngô Thanh Liêm khi họ bắt đầu lên ý tưởng vào giai đoạn giữa năm 2017 và đến tháng 8 thì chính thức lập kênh trên YouTube. Nguồn nhân lực ban đầu chỉ với hai thành viên và đội ngũ cộng tác viên, Monster Box cũng thu lại kết quả khá khả quan với hơn 3000 lượt đăng kí theo dõi kênh, riêng đoạn video mới nhất cũng đã có được hơn 100 ngàn lượt xem sau 2 tuần. Hy vọng Monster Box cũng như các kênh YouTube thuần Việt khác sẽ tiếp tục có những video bổ ích, thú vị trong tương lai.

  • Kênh YouTube Monster Box: https://www.youtube.com/channel/UCeFDERVcNOEasm-9ZKDfzFA
  • Facebook của nhóm Monster Box: https://www.facebook.com/teammonsterbox/

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục