Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Chia sẻ
Concept 50 đại diện cho tinh hoa công nghệ và kinh nghiệm trong 50 năm phát triển của thương hiệu Monitor Audio dưới hình dáng của một mẫu loa cột “độc nhất vô nhị". Song song đó, bookshelf Silver 100 Limited Edition khoác lên mình "màu áo" Heritage Green tương phản với cụm driver C-CAM mạ vàng nổi bật. Chỉ có 720 cặp được sản xuất trên toàn thế giới, mỗi cặp đều có được đánh số riêng.

Tại Munich, Monitor Audio đã gây ấn tượng mạnh với người xem triển lãm bằng bộ đôi Concept 50 và Silver 100 Limited Edition.

Concept 50

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 1

Concept 50 mang hình dáng tương tự như mẫu chiến hạm không gian lừng danh Tie Star Fighter của Darth Vader trong series Star Wars đình đám. Đây có thể xem là một thiết kế mang tính tiên phong trong ngành audio.

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 2
Cụm module chứa 06 driver mid array và 01 driver tweeter ở vị trí trung tâm

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 3
Cơ chế sắp xếp hệ thống driver của Concept 50

Điểm nổi bật của Concept 50 đó là hệ thống driver độc đáo và được chia thành 2 module bao gồm module rời ở mặt trước chứa 06 driver mid xếp array, trung tâm là 01 driver tweeter MPD mới hoàn toàn với ưu điểm mở rộng dải tần đáp tuyến, xử lý nhiễu trung âm mượt mà. Việc định vị những driver mid nằm xung quanh driver tweeter như vậy nhằm giảm thiểu sự biến dạng hài âm, hạn chế nhiễu xạ và đồng thời tăng độ tuyến tính cho loa. Tất cả đều được đặt trong một vách ngăn bằng nhôm nguyên khối có khả năng giảm chấn và giảm nhiễu cộng hưởng.

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 4

Dải trầm được đảm nhiệm bởi 04 driver woofer 20cm được gắn với nhau thành từng cặp và đặt đối diện nhau, tạo nên một cấu hình “triệt tiêu áp lực” khi hoạt động. Hơn nữa lớp vỏ thùng loa được làm bằng đá khoáng và acrylic cũng giúp tăng độ tĩnh cho loa, giảm nhiễu nội và ngoại cộng hưởng tác động.

Đối với thiết kế này, một trong những yếu tố dễ thấy và rõ ràng nhất đó là việc sử dụng thùng loa kép được nhân đôi theo chiều dọc nhằm tạo nên một tháp loa có khả năng “thoát hơi” toàn diện. Thiết kế đối lập kép này giúp loa woofer triệt tiêu lực khi 2 mặt loa hướng vào nhau, bên cạnh đó cụm array mid / tweeter cũng được đặt gần nhau hơn thay vì cách xa như trước.

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 5
Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 6

Ông Charles Minett – Giám đốc thiết kế của Monitor Audio cho biết rằng để có thể làm nên một nguyên mẫu khác biệt hoàn toàn cả về hiệu suất lẫn ngoại hình không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên bằng cách sử dụng hai cấu hình driver độc đáo làm xương sống, họ đã tạo nên được một mẫu loa cột mang tính tiên phong trong thời đại.

Theo Monitor Audio, Concept 50 sẽ được phát triển thêm và trở thành sản phẩm chủ lực mà hãng dự định sản xuất vào cuối năm nay. Hiện tại vẫn chưa có thông tin ra mắt cụ thể.

Silver 100 Limited Edition

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 7

Cột mốc kỷ niệm 50 năm có thể nói là một “kỷ niệm vàng” đối với thương hiệu âm thanh đến từ Cambridge, cũng chính vì thế mà Monitor Audio đã phủ vàng anod cho các cụm driver bass C-CAM của mình nhằm tạo nên đặc trưng riêng cho phiên bản kỷ niệm này.

Bên cạnh màu áo mới, các chân đế của Silver 100 cũng được cải tiến nhằm tăng khả năng chống rung, giảm nhiễu và méo hài cho loa.

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 8

Silver 100 Limited Edition vẫn sở hữu hệ thống driver màng nhôm/magie phủ gốm độc quyền của hãng, bao gồm 2 đường tiếng. Dải bass được đảm nhiệm bởi driver mid/woofer C-CAM 8in cấu hình nón RST độc đáo giúp gia tăng độ cứng màng, giảm biến dạng màng và méo hài. Dải cao được điểu khiển bởi driver tweeter C-CAM 25mm kết hợp cùng hệ thống nam châm Neo. Kết hợp cùng công nghệ cổng thoát hơi HiVe II, Silver 100 Limited Edition đảm bảo khả năng kiểm soát âm trầm chặt chẽ, hạn chế những hiện tượng nhiễu ù khi hoạt động ở công suất cao.

Bên cạnh đó, các linh kiện tụ và lõi cuộn cảm bên trong của bộ phân tần cũng được làm từ chất liệu cao cấp giúp giảm suy hao. Lõi cáp loa được làm từ đồng OFC mạ bạc Pureflow giúp tăng chất lượng truyền tín hiệu.

Monitor Audio trình làng Concept 50 độc nhất vô nhị và Silver 100 Limited Edition kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ảnh 9

Monitor Audio Silver 100 Limited Edition sẽ lên kệ vào tháng 9 với mức giá bán lẻ khoảng 1400 bảng Anh (khoảng 26,1 triệu đồng). Ngoài màu Heritage Green, người dùng có thể lựa chọn các phiên bản màu khác gồm: Satin White, Gloss Black hoặc lựa chọn vân gỗ veneer (gỗ sồi đen hoặc óc chó).

Thương hiệu Monitor Audio được phân phối bởi Anh Duy Audio - https://anhduy.vn/

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục