“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết!

Chia sẻ
 

“Mộng Hoa Lục” là một trong những dự án Hoa ngữ hot nhất thời điểm hiện tại, sau đây hãy cùng Nghe nhìn Việt Nam tìm hiểu 5 sự thật thú vị để thêm yêu tác phẩm này nhé!

 
1. Kịch bản:

Thay vì chuyển thể từ các tiểu thuyết văn học mạng đình đám, kịch bản của Mộng Hoa Lục được cải biên từ vở kịch "Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần" của Quan Hán Khanh (thời Nguyên) - một trong nhà viết kịch vĩ đại nhất Trung Quốc. Qua bàn tay của nhà biên kịch Trương Nguy - từng là phó giáo sư Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, dự án nhà Tencent không chỉ tôn vinh tư tưởng đề cao phụ nữ của Quan Hán Khanh mà còn dùng chúng làm cầu nối để người xem ngày nay dễ dàng liên hệ với các chi tiết trong phim, khiến tác phẩm trở nên gần gũi, hiện đại mà vẫn rất hợp lý với bối cảnh cổ trang.
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 1
Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần
 
2. Nữ nhân như thủy:
Chọn cách khắc họa "nữ nhân như thủy" - phụ nữ vừa mềm mại, mong manh vừa quyết liệt, dữ dội như nước nên nữ đạo diễn Dương Dương đã chủ đích đưa rất nhiều cảnh sông hồ, non nước vào tác phẩm đồng thời đặt các bể nước nhỏ ở một số cảnh quay. Không chỉ vậy, nếu để ý, ta sẽ thấy trong phục trang của các nhân vật nữ trong phim, các sắc độ của màu xanh luôn góp mặt trong nhiều phân cảnh. Chính sự tận tâm này đã tạo nên sự hòa quyện đặc biệt tinh tế giữa hình ảnh con người và bối cảnh của dự án.
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 2
Hình ảnh sông, nước luôn xuất hiện trong các phân cảnh
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 3
Hình ảnh sông, nước luôn xuất hiện trong các phân cảnh
 
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 4
Sắc xanh cũng được ứng dụng nhiều trong phục trang của các nhân vật
 
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 5
Sắc xanh cũng được ứng dụng nhiều trong phục trang của các nhân vật
 
3. Thời đại:
Vở hí kịch “Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần” được lấy bối cảnh vào thời Nguyên. Nhưng Mộng Hoa Lục lại lựa chọn thời Tống, giai đoạn Tống Chân Tông để kể câu chuyện của mình. Lý do có sự thay đổi này là bởi thời Tống được biết đến là giai đoạn mà địa vị phụ nữ được nhìn nhận cao nhất từ đó các phán xét về đạo đức của phụ nữ có thể coi là nhẹ nhàng nhất. Nhờ vậy mới có cơ sở thời đại cho nam chính Cố Thiên Phàm tồn tại cũng như giúp tư tưởng của các nhân vật nữ trong phim dù tiến bộ nhưng vẫn phù hợp với hoàn cảnh, không tạo cảm giác như nam nữ chính được xuyên không vào câu chuyện.
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 6
Bối cảnh phim được đặt vào thời nhà Tống
 
4. Ban đầu Cố Thiên Phàm không phải Trần Hiểu:
Trong quá trình sản xuất tiền kỳ Mộng Hoa Lục, Tencent đã gửi lời mời tới Triệu Hựu Đình để trở thành nam chính Cố Thiên Phàm. Nam diễn viên sở hữu diễn xuất chắc tay cùng thành công to lớn đã đạt được trong dự án cổ trang 2017 "Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa" nên Tencent thật sự rất hy vọng anh sẽ nhận Mộng Hoa Lục. Nhưng tại thời điểm đó Triệu Hựu Đình lại không quá chú ý tới tác phẩm này và từ chối vai diễn. Song cũng nhờ vậy mà ta được chứng kiến một Cố Thiên Phàm phong trần, thâm tình đến thế qua hóa thân của "Dương Quá" Trần Hiểu.
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 7
Triệu Hiệu Đình từng là một ứng cử viên sáng giá cho vai Cố Thiên Phàm
 
5. Trà Bách Hí:
Trà Bách Hí là một di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc xuất hiện lần đầu tiên vào thời nhà Đường, nhưng đến thời nhà Tống thì đạt đến đỉnh cao. Vì vậy nhằm tái hiện trọn vẹn nhất một giai đoạn quan trọng của lịch sử Trung Quốc xuất hiện trong dự án, ekip đã mời Chương Chí Phong, chuyên gia về di sản Trà Bách Hí, về giảng giải sâu hơn từ đó tạo điều kiện để đội ngũ sản xuất mang tới những thước phim chân thực và thấm đượm văn hóa thời Tống đến với các khán giả.
“Mộng Hoa Lục” và 5 sự thật mà bạn nên biết! ảnh 8
Trà Bách Hí là một di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc

huyenhath

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục