Mong đợi điều gì tại WWDC 2022?

Chia sẻ
 

Không chỉ có iOS 16, macOS 13, Apple còn có thể giới thiệu một số phần cứng mới tại WWDC 2022.

iOS 16 và iPadOS 16

Các bản cập nhật phần mềm iPhone và iPad của Apple thường là trọng tâm của WWDC, nhưng năm nay chúng còn quan trọng hơn khi mà iOS 16 và iPadOS 16 sẽ đại diện cho những nâng cấp "khá quan trọng" liên quan đến nhiều khía cạnh của giao diện.

Mong đợi điều gì tại WWDC 2022? ảnh 1

Các ứng dụng như tin nhắn hay sức khỏe sẽ có thêm các chức năng mới giống như mạng xã hội cùng với đó là những nâng cấp về tin nhắn âm thanh. Một tính năng phát hiện tai nạn sẽ tự động gọi điện trong trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt, iOS 16 mang đến một số thay đổi cho màn hình khóa sau nhiều năm không khác biệt, chẳng hạn như các hình nền với chức năng kiểu widget.

Chức năng đa nhiệm cũng được tinh chỉnh, phù hợp cho người dùng iPad như thay đổi kích thước cửa sổ tự do. Mặc dù tính năng này có vẻ không quá hữu ích trên iPhone nhưng nó sẽ rất có lợi cho những máy màn hình lớn như iPad.

Ngoài ra, iOS 16 sẽ xuất hiện thêm một số tính năng đã được Apple giới thiệu để hỗ trợ người khuyết tật như hỗ trợ phát hiện cửa, tạo phụ đề trực tuyến và nhiều tính năng khác.

MacBook Air M2

Mặc dù sức mạnh xử lý của những máy Mac chạy chip silicon vẫn còn tốt nhưng khi PC chạy Windows x86 bắt kịp thì Apple cũng phải nâng cấp con chip của họ. Thông tin gần đây cho biết Apple đang thử nghiệm 9 chiếc máy Mac và ự định ra mắt MacBook Air M2 tại sự kiện WWDC 2022 sắp tới.

Mong đợi điều gì tại WWDC 2022? ảnh 2

Macbook Air M2 sẽ được cho ra mắt với kích thước mới 13 inch và 15 inch cùng với đó là nhiều tuỳ chọn màu sắc mới. Thiết kế vuông vắn hơn để đồng bộ với iMac 24 inch, chưa rõ cụm tai thỏ có được đưa từ MacBook Pro 14/16 xuống hay không nhưng khả năng sẽ có cổng sạc MagSafe và nhiều cổng Thunderbolt hơn.

Con chip M2 dự kiến vẫn sử dụng tám lõi CPU và sẽ nâng GPU từ tối đa tám lõi lên 10. Hiệu năng có thể không tăng quá mạnh nhưng đủ sức cạnh tranh với các đối thủ năm 2022.

MacOS 13, tvOS 16 và watchOS 9

Mong đợi điều gì tại WWDC 2022? ảnh 3
watchOS 9 được đồn đại sẽ có một bản cập nhật đáng chú ý với nhiều sự thay đổi. watchOS 9 có thể sẽ được trang bị một chế độ nguồn điện thấp giống như trên iPhone. Ngoài ra, những chiếc Apple Watch cũng sẽ được cập nhật thêm tính năng theo dõi nhìn tim và bổ sung thêm các bài tập cùng với chỉ số bổ sung.

macOS 13 được đồn đoán sẽ có tên là Mammoth Lakes, một địa điểm tại California. Nó bao gồm một số cải tiến dành cho System Preferences  và một số ứng dụng mặc định được thiết kế lại. Còn tvOS 16 dự kiến sẽ chỉ được cập nhật thêm một vài yếu tố liên quan đến Home Kit và trình bảo vệ màn hình mới.

AR, VR và realityOS

Mong đợi điều gì tại WWDC 2022? ảnh 4
Trong nhiều năm, Apple đã được cho là đang nghiên cứu thực tế ảo, thực tế tăng cường cũng như tai nghe thực tế hỗn hợp và kính thông minh Apple Glass. Có nhiều tin đồn cho rằng đã bước vào vòng thử nghiệm trước khi sản xuất vào tháng 2. Và tới tháng 5 năm nay, nó đã bước vào giai đoạn phát triển “nâng cao”. Thêm vào đó, “realityOS” đã được đăng ký bản quyền bởi một công ty vỏ bọc của Apple.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục